UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, thời gian qua, mặc dù tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo chấn chỉnh việc tự ý tách thửa, phân lô, chuyển nhượng dat nen gia re bằng giấy tay trái pháp luật nhưng một số địa phương vẫn chậm thực hiện và xử lý vi phạm về phân lô bán nền, xây dựng nhà ở công trình chưa triệt để.


Theo UBND tỉnh, việc phân lô, bán nền tràn lan khiến quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất bị phá vỡ, ảnh hưởng đến bồi thường, hỗ trợ các dự án phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, chính quyền Đồng Nai yêu cầu các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa tập trung chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra cũng như kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với việc phân lô, bán nền, xây dựng nhà ở, công trình trái phép trên địa bàn.

Ngoài ra, chính quyền tỉnh cũng yêu cầu thành phố Biên Hòa, huyện Trảng Bom khẩn trương rà soát, xác định cụ thể nội dung phản ánh đến phân lô bán nền nông nghiệp, lâm nghiệp tại các xã Tam Phước, thành phố Biên Hòa và xã An Viễn, huyện Trảng Bom để xử lý vi phạm.

Khởi động cho tiến trình đổ bộ của tập đoàn Route Inn Group Nhật Bản vào phân khúc thị trường khách sạn tầm trung tại Việt Nam, tập đoàn khách sạn hàng đầu Nhật Bản này vừa đưa vào vận hành khách sạn Grandvrio City Đà Nẵng, tiêu chuẩn 4 sao, với vốn đầu tư 400 tỷ đồng. Theo kế hoạch, Route Inn Group sẽ tiếp tục khai trương Grandvrio Ocean Resort Đà Nẵng vào giữa năm 2017 và năm 2018 sẽ là một dự án khác tại Huế.

Cuối năm 2016, sau khi Azumaya Hotel đã đưa vào vận hành 9 khách sạn quy mô nhỏ tại Việt Nam thì Super Hotel, một thương hiệu bình dân trong ngành khách sạn Nhật Bản cũng đã mở 2 khách sạn tại Hà Nội.

Theo dự thảo được các sở ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thống nhất thì diện tích tách thửa đối với đất ở tại các phường thuộc thành phố Biên Hòa là 45m2 trở lên. Đối với những thửa đất tiếp giáp với lộ giới nhỏ hơn 20m thì diện tích tối thiểu được tách thửa là 36m2 trở lên.

Thời gian vừa qua, Đồng Nai dấy lên tình trạng phân lô bán nền, chuyển mục đích sử dụng dat nen gia re trái luật. Do tình trạng này ngày càng diễn biến phức tạp nên UBND tỉnh Đồng Nai quyết định cho tạm dừng giải quyết hồ sơ tách thửa.

Thời gian gần đây, một trong số những thương vụ về quản lý khách sạn đáng chú ý là việc Empire Group ký hợp tác chiến lược với 2 tập đoàn quản lý khách sạn là Louvre Hotels Group (Pháp) và Dream Hotel Group (Mỹ), đồng thời chính thức ra mắt Empire Hospitality - Hệ thống quản lý vận hành khách sạn tại Dự án Cocobay Đà Nẵng (quy mô vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng).

Empire Hospitality sẽ tối ưu hóa mô hình quản lý thông minh, gồm các thông tin về tỷ lệ khách đi - đến, bảo vệ môi trường và các dịch vụ, tiện ích. Theo đó, công tác quản lý sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Riêng tại các xã thuộc thành phố Biên Hòa và các phường của thị xã Long Khánh thì diện tích tách thửa thấp nhất là 55m2. Đối với các xã thuộc thị xã Long Khánh, thị trấn thuộc các huyện và các xã thuộc huyện Nhơn Trạch thì diện tích tách thửa tối thiểu là 65m2. Những xã còn lại thuộc các huyện diện tích tách thửa thấp nhất bằng hoặc lớn hơn 80m2. Đối với đất nông nghiệp thì diện tích tách thửa tối thiểu là từ 500m2 trở lên.

Ngoài ra, đối với những thửa đất người sử dụng xin tách thành 10 thửa trở lên thì phải lập tổng mặt bằng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trước khi thực hiện thủ tục tách thửa đất theo quy định. Đồng thời, người dân chỉ được phép tách thửa khi đã thực hiện xong nghĩa vụ tài chính chuyển mục đích sử dụng.