CHỨNG CHỈ CISCO TRONG BỐI CẢNH THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Trong kỷ nguyên Internet Of Thing nghề quản trị mạng chưa bao giờ hết HOT, vậy muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này thì cần biết những gì? Học như thế nào và ra sao?

Chứng chỉ Cisco (học ccna) trong bối cảnh thị trường hiện nay

Giống như hầu hết tất cả các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ đối với nghề quản trị mạng cũng vậy. Muốn có một công việc tốt với mức lương tốt thì việc đạt các chứng chỉ quốc tế là rất quan trọng, nó có thể được coi là điều kiện cần để bạn lọt được vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng lớn. Câu hỏi được đặt ra là người quản trị mạng cần phải học cái gì và mức độ chuyên sâu đến đâu?
Theo website Tomsitpro chứng chỉ CCIE và CCNP của Cisco là hai trong 5 chứng chỉ được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.
Top 5 chứng chỉ mà các nhà tuyển dụng nhân sự CNTT đánh giá cao
Nói về Cisco thì hầu hết dân quản trị mạng đều biết đó là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về thiết bị mạng. Hệ thống chứng chỉ của Cisco có giá trị trên 200 quốc gia thêm vào đó kỳ thi CCIE của Cisco còn được đánh giá là một trong những kỳ thi khó nhất thế giới. Bởi thế khi có chứng chỉ CCIE của Cisco trong tay bạn đã khẳng định được đẳng cấp của mình đối với dân trong nghề.


Fetelacad KHTN sẽ khái quát sơ hệ thống chứng chỉ của Cisco từ CCNA đến CCIE để bạn có thể định hướng con đường vươn đến chuyên gia một cách tốt nhất.

Chứng chỉ CCNAX tại Fetelacad KHTN giúp người học có được kỹ năng để vận hành được một hệ thống vừa và nhỏ trong các doanh nghiệp. Các chuyên gia chứng nhận CCNAX có thể cài đặt lên đến 150 người và số lượng hoạt động từ 3 đến 5 chi nhánh.
Chứng chỉ CCNP là cấp độ cao hơn của chứng chỉ CCNAX. CCNP chính thức công nhận bạn là một chuyên viên thực sự trong lĩnh vực triển khai hạ tầng mạng. Kiến thức của CCNP được phân thành các chuyên đề chuyên sâu, được biên soạn một cách đặc biệt để bạn tăng cường khả năng vận hành và xử lý các sự cố trong hệ thống. Một CCNP có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu của một doanh nghiệp từ lớn cho đến rất lớn. Các hệ thống ngân hàng, sàn giao dịch chứng khoán, ISP, … là những nơi không thể vắng mặt các CCNP.
Chứng chỉ CCIE là một chứng chỉ đỉnh cao của công nghệ chứng nhận bạn là một chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực triển khai hạ tầng mạng. Với CCIE bạn đã lĩnh hội được trọn vẹn những tinh túy trong một hệ thống mạng. Khả năng tư duy của các bạn cực kỳ sáng tạo, kỹ năng phán đoán và xử lý đạt tốc độ nhanh nhất. Bạn có thể trở thành những chuyên gia tư vấn, chuyên gia viết những giải pháp cho các công ty lớn. Với các công ty làm về tích hợp giải pháp thì CCIE là không thể thiếu trong bộ phận viết giải pháp của họ. CCIE còn khả năng đưa ra những giải pháp hoàn toàn mới để có thể phát triển các dịch vụ thuận lợi cho người dùng.


Hệ thống các chứng chỉ của Cisco từ thấp đến cao của các lĩnh vực

Vậy nên tùy theo công việc, vị trí của bạn đảm nhiệm hiện tại và mục tiêu của tương lai mà lựa chọn học chuyên sâu đến đâu. Nhưng theo đánh giá chung của các nhà tuyển dụng thì ứng viên tốt nhất nên đạt chứng chỉ từ CCNP trở lên của một lĩnh vực nào đó.

Lời kết:

Đặc thù của ngành mạng là công nghệ thay đổi liên tục, do đó đòi hỏi người kỹ sư phải luôn trong tư thế sẵn sàng học hỏi và rèn luyện, nắm bắt những cái mới. Có thẻ thấy vai trò của các ngành công nghệ thông tin đối với doanh nghiệp là hết sức quan trọng. Nếu đam mê và có mong muốn gắn bó với nghề quản trị mạng, phải có định hướng rõ ràng trong việc học tập, ngành mạng như đã nói ở trên luôn luôn vận động, vì vậy các bạn phải có tư duy logic và không ngừng học hỏi, tiếp thu những kiến thức mới.
>> Nguồn: http://fetelacad.net/