Gương soi cũng là vật dụng trang hoàng cho căn phòng dành riêng và cả ngôi nhà tổng hợp thêm dễ nhìn, tinh xảo . Nếu tinh khôn trong cách bài trí, gương soi có thể phản chiếu những ảnh phấn kích giúp căn nhà trở nên sinh động và các thành viên gần cận với nhau hơn. Tư thế, màu sắc, cách bài trí là những nguyên tố giúp cho gương soi phát triển nét đẹp cho từng vị trí và toàn cục căn nhà của bạn. Cửa sổ. Bạn có thể phát triển hai cánh cửa sổ giả bằng cách ốp gương phòng khách ở hai bên góc giường, hoặc cũng có thể dùng gương để tạo cửa sổ cho những phòng khác. Cách bài trí này giúp phản chiếu ánh sáng trong căn phòng, tạo cảm giác thông thoáng dù phòng của bạn khá nhỏ dại .

Gương đứng. Một chiếc gương đứng tiện dung , nhưng mà theo đẳng cấp cổ truyền cũng có thể làm cho căn phòng của bạn trở nên sinh động. Tủ kéo ốp gương. Anh chị có thể khiến cho chiếc tủ kéo trở nên “lộng lẫy” khi cần đến gương ốp ở mặt tủ, nhì bên và ngăn kéo. Cách cần đến gương như thế này cũng là một ý tưởng hay làm cho căn phòng thêm sáng, sạch sẽ, tạo cảm giác sảng khoái cho chủ nhân và cả khách đến chơi nhà. Ốp gương trên mặt bàn. Nếu căn phòng của bạn ở một góc khá tối, bạn chỉ cần ốp gương lên mặt bàn là có thể giúp tăng ánh sáng cho căn phòng nếu như bạn không thích những cách bài trí trên. Ngoài ra , bạn cũng nên tô điểm cho chiếc bàn bằng một lọ hoa xinh tươi . Chắc cú căn phòng của bạn sẽ trở nên sang và trang nhã hơn.

Gương chân dung. Bạn có thể cần đến bức họa của các thành viên trong Gia đình để khắc lên gương trang trí nội thất, đây cũng là một cách bài trí tốt và có tính quan trọng . Thêm gương cho tủ chén. Việc ốp gương cho tủ chén sẽ giúp tăng ánh sáng cho tủ, tạo cảm giác thông thoáng và giúp chủ nhân may mắn lấy được vật dụng mình đang cần. Gương hình học. Đây cũng là cách “làm điệu” cho căn phòng của bạn. Bạn có thể mô tả sự sáng tạo và trí mường tượng của phiên bản thân trong việc bài trí gương. Gương trên tường. Bài trí gương có kích cỡ, tư thế khác lạ trên tường giúp cho ngôi nhà của bạn thêm sinh động. Bạn có thể sử dụng khung gương có màu sắc “ton sur ton” với màu sơn trên tường.
làm đẹp gương theo diện tích phòng ngủ:
- Nếu như phòng ngủ nhà bạn có không gian rộng và thoáng, bạn có thể cần đến gương soi một cách sáng tạo theo những ý tưởng riêng như sau: góc phòng này thì sử dụng loại gương có khung thật phong cách và ấn tường, góc dị thường dùng loại gương thuận lợi không khung.
- Trong trường hợp phòng ngủ có không gian hẹp, bạn đừng cố trang trí phòng bằng việc treo những tấm gương treo tường thật béo , thật phức tạp bởi như thế sẽ làm mất đi sự quyến rũ của phòng ngủ., khi đó bạn sẽ thấy phòng ngủ vừa ngắn gọn mà vẫn rất lịch sự.

đặt gương trong phòng ngủ
Gương phòng ngủ
Chọn khung gương hài hòa với thiết kế phòng ngủ
- Chọn khung gương sao cho hài hòa với thành lập của phòng ngủ cũng là vấn đề cần chú ý . Để đảm bảo yếu tố này ban cần chọn gương có màu sắc thích hợp với màu sắc của tường phòng ngủ và các cụ thể đồng bộ với các đồ nội thất khác trong phòng ngủ
hình dáng của gương phải thích hợp với xây dừng không gian phòng ngủ
- Khi chọn gương cho phòng ngủ bạn cần chú ý cân nhắc tới hình dáng và kiến tạo của gương sao cho phù hợp với xây dựng không gian phòng ngủ. Có quá nhiều loại gương với hình dạng khác nhau như gương hình vuông, gương hình ô van, gương hình tròn, gương hình chữ nhật hoặc thậm chí hình thoi, gương khổ to cho những xây đắp phòng ngủ sáng ý .