Việc mua một tấm nệm chất lượng cũng không kém phần quan trọng so với việc vệ sinh nệm để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Để không nệm trẻ em kém chất lượng, người dùng nên cập nhật thông tin liên tục .
Trước khi mua chăn ga gối nên tìm hiểu kỹ về các loại đệm , các thương hiệu uy tín .
Ngoài ra nên biết một số cách để phân biệt nệm thật-giả, tránh bị lừa. Song song đó nên cảnh giác trước những lời giới thiệu quá sự thật, các chương trình giảm giá bất thường.Để đảm bảo sức khỏe gia đình, vệ sinh nệm là điều cần thiết, nhưng trước hết, bước đầu tiên quan trọng là việc chọn được nệm cao su tự nhiên chất lượng. Mua đệm thì chiếc đệm sẽ không có những đặc tính sau đây
Chiếc đệm được dập nổi logo công ty , hoặc in tên nhà sản xuất ,
Bề mặt chiếc đệm không bị xẹp, nệm mịn và chắc .Tấm nệm không có mùi khó chịu .
Độ cứng vừa phải, phù hợp với thể trạng mỗi người.
Sau khi ấn thử, nằm xuống nệm, nệm sẽ trở về hình dáng ban đầu, không bị biến dạng quá lâu.
Làm sạch chăn drap gối đệm
Bước 1: Thỉnh thoảng, ruột chăn ga gối phải được làm sạch và dùng máy giặt sẽ tốt hơn giặt khô. Sau đó, tận dụng khoảng thời gian có nắng phơi chăn drap gối đệm bên ngoài, nên chọn ngày có nắng để giặt chăn nệm bởi ánh nắng mặt trời sẽ hỗ trợ tiêu trừ các vi khuẩn, mầm bệnh còn bám lại. Để giữ chăn ga gối đẹp, bền màu mà vẫn diệt được vi khuẩn, bụi bẩn nên phơi mặt trái của chăn drap gối đệm trực tiếp dưới ánh nắng.Tiếp theo: Sấy khô chăn ga gối. Khi trời không có nắng, bạn hãy hong khô chăn ga gối bằng máy sấy
Lưu ý phải vệ sinh sạch và cho phơi khô, gấp gọn rồi mới đóng túi và cất đi. Khi cất vỏ gối nệm nên để nơi khô ráo và không nên ép chăn gối quá chặt mà gây ảnh hưởng đến kết cấu của sản phẩm.
Trước khi cất chăn đệm, bạn có thể là lại chúng một lượt.
Dùng vải, túi nilon lót phía dưới để bảo quản nệm tốt hơn, tránh bị móc ránh hay loang màu... Bạn cũng nên tránh để mặt phải của ga gối tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, vì sẽ làm cho chăn ga gối nệm bị mục vải và xuống màu.

Muốn tăng tuổi thọ các loại nệm, hoặc để chăn ga gối của gia đình bạn luôn sạch sẽ, chúng tôi một vài bí quyết để giúp bạn giữ nệm ngủ của mình đúng cách bằng những hành động không hề phức tạp dưới đây.