Xét thị trường trong nước hiện nay, dịch vụ photocopy, in ấn đang được mở ra khá nhiều và dịch vụ cũng rất cạnh tranh về mặt giá cả, thường tập trung tại các khu vực các cơ quan. Chúng ta thường hay bắt gặp cảnh khách đứng chờ tốn rất nhiều thời gian để được sử dụng dịch vụ. Nếu nắm được quy tắc thì việc mở dịch vụ này là không hề khó.

Điều kiện khởi nghiệp cơ bản đối với 1 cửa hiệu dịch vu photocopy lớn hay nhỏ:
- Vốn đầu tư ban đầu cho mặt bằng và trang thiết bị máy móc khoảng 100-200 triệu:
 1. Kinh phí mặt bằng kinh doanh: Diện tích nhỏ nhất 10m2, tốt nhất là 20m2. Giá thuê càng rẻ (<8tr/tháng) thì cơ hội cạnh tranh về giá cả tốt hơn. Hợp đồng nhỏ nhất là 2 năm cho một chiến lược lâu dài.
 2. Số tiền bỏ ra trang thiết bị máy móc ban đầu: 2 máy vi tính, 2 máy photocopy, 2 máy in trắng đen, 1 máy in màu A4, 1 máy in màu A3, máy đóng sách, máy cắt xén giấy và dụng cụ văn phòng khác.
 3. Tiền chi bảng hiệu, các hình thức trang trí khu vực kinh doanh.
 4. Tiền chi dự phòng trong vòng 3 tháng đầu khi kinh doanh .

- Tìm hiểu rõ về dịch vụ để có một sự chuẩn bị tốt nhất:
 • Ngắn nhất là 1 tháng, tìm hiểu về nơi mở dịch vụ, các nhu cầu xung quanh khu mở dịch vụ để có được sự an toàn trong việc đầu tư.
  Về địa điểm, công sở là sự lựa chọn không hề kém cạnh khu vực trường học do ít cạnh tranh và giá cả có thể cao hơn. Tùy vào lợi thế từng khu vực mà có phương án hợp lý.

- Yếu tố nhân lực:
 1. Cần có 1-2 nhân viên có kinh nghiệm và hiểu rõ về hoạt động máy móc thiết bị do thiết bị làm việc với công suất cao rất dễ xảy ra sự cố. Có thể chính bạn phải thực tế đi làm để có được kinh nghiệm cho bản thân.
 2. Nhân viên cần có kĩ năng cơ bản về tin học văn phòng để có thể thao tác trên máy vi tính.
 3. Có kĩ năng giao tiếp tốt nhằm nắm bắt tâm lý người mua hàng, giúp cho việc trao đổi giữa khách hàng và dịch vụ của mình dễ dàng hơn, tạo ấn tượng tốt để khách quay lại vào lần tới.

- Các thủ tục pháp lý khi mở dịch vụ photocopy:
 • Liên hệ UBND nơi mở dịch vụ để xin giấy phép và đóng các loại thuế khoán.
 • Liên hệ Sở kế hoạch đầu tư để thành lập công ty, doanh nghiệp tư nhân nếu mở dịch vụ quy mô hơn.
 • Dịch vụ photocopy là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tuy nhiên tùy địa phương mà cách thức có khác nhau đôi chút.

- Những lợi thế khi cạnh tranh dịch vụ photocopy:
 • Biết kỹ thuật, biết kinh doanh là một lợi thế trong ngành dịch vụ photocopy, in ấn. Biết cách khai thác người mua hàng thường xuyên, nên đánh mạnh vào các công ty thiết kế, xây dựng,…
 • Ngoài ra bạn có thể thuê thiết bị trong thời gian đầu kinh doanh và sau đó gọi dịch vụ ban may photocopy, máy in mua hẳn những trang thiết bị hoạt động có lợi nhuận tốt. Trong quá trình thuê, phía cung cấp dịch vụ cho thue may photocopy chat luong tot sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng, hoặc quý khách hàng có thể học hỏi được cách thao tác cơ bản trong việc bảo trì sửa chữa máy, giúp nắm vững cơ bản những máy móc thiết bị nào thường xuyên phải thay thế, giá thành vật tư để chúng ta có thể cân đối và tính giá cho quý khách.Quý khách hàng có thể xem qua một số dịch vụ cho thue may photocopy Ricoh, cho thue may photocopy Toshiba, cho thuê máy in tại Công ty TNHH Mai Phương Huy. Khi cần thiết, người mua hàng có thể tham khảo dịch vụ ban may photocopy tai hcm để sở hữu những máy đảm bảo chính hãng, giá mềm nhất phù hợp. Để có thêm thông tin về các dòng máy móc photocopy, thiết bị in văn phòng tại website của công ty Mai Phương Huy.

Cty Mai Phương Huy là nơi chuyên ban may photocopy o tphcm, cung cấp cho bạn nhiều thông tinh hữu ích, góp phần trang bị cho người mua hàng nhiều kiến thức và kinh nghiệm với ngành dịch vụ photocopy.