Login now! Register Now!
Forgot Password?
Join us for some milk and cookies! Hey there! It seems you are either not logged in or haven't registered.
You should log-in now and join fellow members with a glass of milk and some cookies!
Kết quả 1 đến 8 của 8
 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Bài viết
  0

  Xử lý các lỗi 3DS MAX, CAD trên Macbook

  Mình là dân cũng hay xài 3DS MAX và CAD trên MB. Trước đây bị các lỗi mà tưởng chừng bó tay. Sau một thời gian nghiền ngẫm tính logic thì có các thuốc trị sau đây:  1. Lỗi hay bắt activation - đăng ký lại. Nếu dùng biện pháp thông thường là chạy "thuốc" trên Win thì có khi nó bắt làm lại hoài.

  Lý do: cái này là do hệ thống của Max hoặc CAD, khi tạo key hay đăng ký nó sẽ lấy thông tin toàn bộ hệ thống rồi đưa ra mã đăng ký. Do đó nếu có một thay đổi, cập nhật nào liên quan đến hệ thống thì nó xem như "không đúng" gốc. Cái thấy rõ nhất là phần tự động cập nhật giờ hệ thống (auto sync).

  Xử lý: Bạn phải hy sinh MAC về sự đúng giờ, tức là tắt chế độ tự cập nhật giờ trong MAC và hậu quả là không biết giờ đang hiện có là ở đâu nữa. Bù lại, bạn sẽ không bị lỗi đăng ký nữa.  2. Lỗi xài "thuốc" rồi mà nó vẫn cứ bắt Active lại.

  Lý do: không biết!

  Xử lý: Trong partition chứa Win, vào thư mục: ProgramData\Autodesk\Software Licenses và xóa sạch những file nào có trong đây và uống "thuốc" lại, bảo đảm "hết bịnh".  3. Lỗi cũng thuộc về "thuốc". Nhưng cái này là do chính hãng. Hãy tải file: "3dsmax2008_32bit_hotfix_20090108_en.msp" từ trang của Autodesk về để fix.  Bao nhiêu lần bị, bao tháng trăng trở là ở đây hết rồi! Chắc chắn có rất nhiều anh em đang gặp vấn đề này. Hy vọng từ đây hết...bệnh vặt!:biggrin9gp:

 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Bài viết
  0
  Hay quá, cảm ơn bác [IMG]styles/default/xenforo/clear.png[/IMG] .


  Trích dẫn Gửi bởi CANICDA
  Cảm ơn! bác sciemcreator.Sau một thời gian dài vật lộn và bị chê trách mình cũng tìm ra được thuốc mặc dù chưa điều trị dứt bệnh của e nó nhưng cũng cầm cự (và sau khi bị lại mình thử đơn thuốc của bác) sau đây là đơn thuốc của mình khi bị lỗi activation - đăng ký lại:

  1.C: Documents and SettingsAll UsersApplication DataAutodesk

  xóa 3 file 3dmax, MC3, Software Licenses

  2.C: Dcuments and SettingsDUCTHAIApplication DataAutodesk

  xóa 3 file 3dmax, MC3, Software Licenses

  sau đó khởi động 3dmax lại và đăng kí bình thường.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Bài viết
  0
  cảm ơn bác nhiều, may quá em định sắm con mac đang phân vân về max và cad, bác cho em hỏi luôn MBP cài vray cho 3dmax nó có chạy được không vậy, xài MBP mà cứ phải chạy winxp để làm việc thì nản quá, bác xài 3dmax phiên bản nào vậy? em là dân Kiến nên xài cad và 3dmax thường xuyên

 4. #4
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Bài viết
  0
  Bác đọc ở đây nhé: http://www.tinhte.com/forum/t225909/

  Nếu muốn xài nền CAD và 3D trên MAC có 2 cách:  1. Xài ArchiCAD và Maya  2. Điện thoại cho the Boss của Autodesk bảo vui lòng viết lại toàn bộ hệ thống AutoCAD và 3DS MAX (hiện đang dùng Dot Net Framework của Microsoft rồi).

 5. #5
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Bài viết
  2
  thanks bạn nhiều nhá, tình hình này chắc không xài đươc MBP rồi, chắc để vợ xài rồi mình xài ké thôi... hĩhix chán thế

 6. #6
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Đang ở
  395/19 Hòa Hảo, Phường 5, Quận 10, TP.HCM
  Bài viết
  0
  cảm ơn bài viết này rất nhiều,lúc trước thì ko bị bệnh đòi đăng ký lại,tự nhiên mấy hôm nay trờ chứng hoài,cứ đăng ký là chạy được 1 ngày rồi bị lại.thank thêm lần nữa

 7. #7
  Aha, tình cờ đọc được bài này giờ thấy hối hận quá... ACAD cứ bị lỗi Activate hoài nên tức mình quang cái máy vào máy giặt.... giờ ... hết cứu.

  Chú siem có chiêu hay quá mà giờ mới bật mí.

  .... Bực mình dzụ nội thất rồi nha....

 8. #8
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Bài viết
  0
  Cách khắc phục các lỗi trên là khi các ban cài 3DS Max hoặc Cad thì các bạn nên copy file ..... vào trong program file rồi chọn cad hoặc 3d mình mới cài vô rồi dán nó vô , lúc này ta mới mở file ..... lên và chạy nó. Nếu bạn làm theo cách này thì rất ok và ko bị gặp lỗi nữa....

  Chú ý : nếu bạn có gì ko hiểu vui lòng liên lạc với tienluugu@yahoo.com bên wwww.macsaigon.com sẽ giải thích cho bạn rõ hơn...Các Chủ đề tương tự

 1. Tổng hợp tất cả driver BootCamp từ Macbook Pro tới Macbook Air
  Bởi smile142 trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 119
  Bài viết cuối: 07-30-2014, 07:26 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •