Trang 1 của 13 12311 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 122
 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Bài viết
  0

  Parallels Desktop 6.0 - Cài đặt và sử dụng

  Parallels Desktop là phần mềm hỗ trợ việc cài đặt windows trên máy tính Apple. Win cài qua Parallels là win ảo, chạy song song với hệ điều hành MacOS, ta có thể chuyển qua chuyển lại giữa win và mac một cách đơn giản và nhanh chóng mà không cần khởi động lại máy. Phần mềm này hiện nay đã ra đến bản 6.0 với nhiều cải tiến, hỗ trợ máy ảo tốt hơn, chạy trên nền 64-bit.
  Nếu bạn vẫn mơ hồ chưa hiểu vấn đề thì có thể xem qua bài viết Windows trên Apple - Bootcamp vs Parallel để hiểu rõ hơn về máy ảo windows nhé. Thực chất khi dùng windows qua Parallels thì máy win đó chạy trên 1 cấu hình ảo, không phải cấu hình của chiếc máy tính bạn đang dùng. Vì thế nếu bạn muốn chơi games hay tận dụng tối đa sức mạnh của máy thì tốt nhất là dùng bootcamp nhé, parallels chỉ đáp ứng được 1 phần nào đó nhu cầu của bạn mà thôi.  Một tin vui là với Parallels 6.0 đồ họa đã được hỗ trợ tốt hơn, mình đã chơi thử warcraft III: chạy tốt tuy nhiên chuột chưa mượt. Nếu bạn muốn dùng parallels để chạy các ứng dụng văn phòng thì nó đáp ứng rất tốt.  P/S: bài viết này mình dành để nói về việc sử dụng Parallels Desktop 6.0. Mọi vấn đề khác liên quan đến *** vui lòng không hỏi tại đây, hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bạn sẽ có câu trả lời nhanh nhất.


  <div class="bbCodeBlock bbCodeQuote">
  <aside>

  <blockquote class="quoteContainer"><div class="quote">Tải về Parallels Desktop 6.0 Trial
  <div class="quoteExpand">Bấm để mở rộng...</div>[/INDENT]
  </aside>
  </div></div>

 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Bài viết
  0
  1. Cài đặt phần mềm Parallels Desktop 6.0


  Để cài máy ảo windows thì trước tiên bạn phải tải về và cài đặt phần mềm Parallels Desktop 6.0 trước. Việc cài đặt hoàn toàn đơn giản và không có chỗ nào phức tạp cả. Ở bước này bạn chỉ cần chọn Continue liên tục và Agree là được. Sau khi cài đặt hoàn tất thì sẽ xuất hiện icon Parallels Desktop trong thư mục Application.  Để chạy được Parallels 6.0 thì MacOS đang dùng phải là 10.6.3 (hoặc cao hơn) hay 10.5.8 (hoặc cao hơn). Ram tối thiểu là 2Gb, nếu 4Gb thì càng tốt. Khoảng 15Gb ổ cứng trống. Nếu muốn bạn có thể coi chi tiết các bước thực hiện tại đây.

  Cứ chọn Continue là được

  Cài đặt phần mềm hoàn tất


 3. #3
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Bài viết
  0
  2. Cài đặt Windows qua Parallels 6.0


  Chạy Parallels Desktop lần đầu sẽ xuất hiện màn hình Welcome, nếu muốn nó không xuất hiện trong những lần sau thì bạn bỏ chọn Show at startup đi nhé. Tại màn hình Welcome, bạn sẽ có 3 lựa chọn:  • New Windows Installation: Tạo một máy ảo mới chạy windows, linux hay macos
  • Migrate Windows from PC: Nếu trong máy bạn có 1 phân vùng ổ cứng đang cài windows hay linux (phân vùng bootcamp) thì có thể dùng lựa chọn này để chuyển phân vùng đó vào dùng trong Parallels, không cần cài lại windows hay linux.
  • Use your Virtual Machines: Nếu trước đây bạn đã dùng Parallels bản cũ hơn, hay đã dùng vmware thì trong máy sẽ có 1 file máy ảo được tạo sẵn. Lựa chọn này cho phép bạn conver những file máy ảo đó thành máy ảo của Parallels 6.0 và bạn cũng ko phải cài lại, các phần mềm và dữ liệu trong máy ảo cũng được chuyển qua luôn.
  Hai lựa chọn sau thao tác khá đơn giản nên mình sẽ đi chi tiết vào lựa chọn đầu tiên, tiến hành tạo một máy ảo chạy Windows. New Windows Installation: trước hết bạn cần có 1 disk cài đặt windows (winXP hay win7 là tùy bạn), nếu có file image (thường có dạng đuôi mở rộng là .iso) thì càng tốt (nếu bạn ko biết *.iso là gì thì tạm thời quên lựa chọn này đi và hãy kiếm đĩa cài win nhé)

  Nếu dùng đĩa DVD để cài thì chọn như trong hình


  Lựa chọn Express installation giúp việc cài đặt 1 cách tự động, bạn chỉ cần điền cdkey của win vào


  Để cho tiện hãy chọn Like a PC. Chi tiết coi trong phần sau.


  Chọn thư mục để lưu file máy ảo.


  Nhấn Start để tiến hành cài đặt máy ảo
  Sau khi cài đặt xong, bạn không cần phải cài drive cho máy ảo vì Parallels đã tự động làm các công việc này. Việc đầu tiên bạn phải làm sau khi đã khởi động máy ảo lên đó là nhìn trên menu chọn Virtual Machine, sau đó chọn Install Parallels Tools để hoàn tất công việc cài đặt.  Sau khi Parallels Tools đã được cài hoàn tất, máy ảo sẽ tự khởi động lại và bạn có thể sử dụng bình thường.


 4. #4
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Đang ở
  Long Bình
  Bài viết
  0
  3. Thiết lập cấu hình cho máy ảo Parallels


  Cài đặt máy ảo qua Parallels có một điều tiện lợi đó là bạn có thể tùy nghi chỉnh cấu hình của máy để phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể tăng giảm RAM, HDD hay VGA của máy ảo. Để chỉnh cấu hình của máy thì trước hết bạn phải tắt máy ảo đi. Trên màn hình chính có 2 vị trí chúng ta cần quan tâm như hình trên.  • 01 - Bao gồm cái phím có chức năng như những nút trên một PC bình thường như: khởi động lại, tắt máy, mở máy...
  • 02 - Đây là khu vực hiển thị phần cứng của máy ảo. Những thiết bị đang kết nối được liệt kê tại đây. Nhấn vào nút ngoài cùng để chỉnh cấu hình máy ảo.
  Trong bản điều chỉnh cấu hình ta có tab đầu tiên General: tại đây cho bạn đặt tên máy ảo, chọn CPU (1core hay 2core) và chỉnh ram. Nguyên tắc là chỉ share 1 mức ram vừa đủ cho máy ảo, để đảm bảo cho máy tính của bạn chạy bình thường. Máy mình 4Gb Ram và mình share cho máy ảo 512Mb.


  Tab Hardware: tại đây bạn có thể thêm hoặc bớt các thành phần của máy ảo. Quan trọng nhất là phần VideoHard Disk 1. Với Video đó là chỉnh dung lượng card màn hình và kích hoạt chế độ 3D. Với Hard Disk đó là tính năng Compress - thu nhỏ dung lượng máy ảo khi nó đã "phình" ra.  Tab Options: riêng phần này mình sẽ dành mục sau của bài viết để nói chi tiết. Trong đây có 1 mục quan trọng đó là Sharing - chỉnh các thư mục và phân vùng ổ cứng mà trong windows có thể truy cập được.  <div style="text-align: center">

  </div>

 5. #5
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Bài viết
  0
  4. Những câu hỏi thường gặp


  1 .

 6. #6
  tks bác [IMG]styles/default/xenforo/clear.png[/IMG] .. e xài Bootcamp feel game cho sướng [IMG]styles/default/xenforo/clear.png[/IMG]

 7. #7
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi vuhai6
  4. Những câu hỏi thường gặp


  1 .
  nâng cấp rùi gặp sau .................................... [IMG]styles/default/xenforo/clear.png[/IMG]

 8. #8
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Bài viết
  0
  hay quá, mong chờ cái này bấy lâu nay [IMG]styles/default/xenforo/clear.png[/IMG]

 9. #9
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Bài viết
  0
  Chơi audition tốt[IMG]styles/default/xenforo/clear.png[/IMG]) bữa bồ em mượn chơi thấy chạy mượt lắm hahaha, share cho nó 2GB[IMG]styles/default/xenforo/clear.png[/IMG]

 10. #10
  Ngày tham gia
  Dec 2014
  Đang ở
  P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, HCM
  Bài viết
  0
  Có ấy ấy được Ubuntu vào không nhỉ [IMG]styles/default/xenforo/clear.png[/IMG]

Các Chủ đề tương tự

 1. Cách mua key bản quyền phần mềm Parallels Desktop 10
  Bởi vnzoom112 trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 03-09-2015, 03:06 PM
 2. Parallels Desktop 10.1.2-28859
  Bởi bienhoabay trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 01-23-2015, 07:30 AM
 3. Parallels Desktop 9.0.23062
  Bởi nhahoabinhvn68 trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 53
  Bài viết cuối: 07-20-2014, 06:35 PM
 4. Parallels Desktop 8.0
  Bởi bonvisao trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 61
  Bài viết cuối: 04-17-2014, 03:01 PM
 5. Parallels Desktop
  Bởi seodienlanh trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-01-1970, 08:00 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •