Khô hạn là từ dân dã thường gọi để chỉ tình trạng khô âm đạo, là hiện tượng chất nhầy âm đạo không tiết ra hoặc tiết ra rất ít, không đủ bôi trơn khi quan hệ dục tình, dẫn đến đau rát hoặc chảy máu, giảm cảm giác dục tình... Chứng khô hạn ở chị em có thể do một số nguyên do như:

Dị ứng: Nhiều nữ giới bị dị ứng nghiêm trọng với loại hóa chất có trong xà phòng, các sản phẩm vệ sinh, thậm chí cả nước hoa. Nếu vô tình vùng kín của họ phải xúc tiếp với các loại hóa chất này duyệt đồ dùng, đồ lót, khăn lau... có thể khiến vùng kín phản ứng bằng bộc lộ khô.
Do viêm nhiễm: Chị em bị viêm âm đạo do nấm, vi khuẩn, trùng roi, đang phải dùng thuốc điều trị đường uống hoặc tại chỗ, cũng khiến âm đạo trong tình trạng tổn thương, sẽ không tiết dịch đầy đủ.

>>> Tham khảo mục liên quan:
gel bôi trơn âm đạo hậu môn
Gel bôi trơn an toàn nhất

Do dùng thuốc: đàn bà đang phải dùng một số loại thuốc như thuốc kháng histamin, thuốc điều trị loét dạ dày, thuốc chống trầm cảm, thuốc điều trị bệnh hen đều gây ra tác dụng phụ dẫn tới giảm tiết dịch, trong đó có dịch âm đạo, nên âm đạo cũng bị khô hơn.

Kích thích chưa đủ độ: Trong một số trường hợp, khô âm đạo là do màn dạo đầu nghèo nàn, chị em chưa được kích thích đủ hoặc do ham muốn dục tình chưa đến độ bùng nổ, nên âm đạo chưa tiết đủ dịch nhầy bôi trơn. ngoại giả, vấn đề tình dục ở đối tác như: dục tình thô bạo, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương... có thể ảnh hưởng xấu tới tâm lý của chị em và dẫn tới tình trạng khô hạn.

đổi thay nội tiết tố: Đây là căn do phổ quát nhất của tình trạng khô âm đạo. Dịch nhầy được tiết ra từ thành âm đạo duy trì độ ẩm, độ acid và độ đàn hồi cho âm đạo. Khi nồng độ estrogen giảm, thành âm đạo bị teo và mất khả năng tiết dịch nhầy, âm đạo khô rát, gây đau đớn khi giao cấu. Đa phần chị em bị khô hạn khi lượng estrogen trong cơ thể suy giảm ở thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh, sau khi sinh con hoặc trong thời kì cho con bú.

>>> Xem thêm : Mua gel bôi trơn ở đâu : https://www.shopdochoi.net/gel-boi-tron

Những đàn bà đang điều trị ung thư bằng hóa trị và xạ trị xung quanh vùng khung xương chậu cũng có thể dẫn đến tình trạng suy giảm estrogen và giảm chất bôi trơn âm đạo dẫn đến khô hạn.

Do tâm lý: Chị em đang găng tay, lo lắng, stress đều bị ảnh hưởng đến thèm muốn dục tình. Tình trạng bít tất tay khiến thân thể không thể buông lỏng khi yêu, nên dễ bị khô hạn.

View more random threads: