Được phát hiện vào năm 2017 với hệ thống gần 50 hang và tổng chiều dài gần 10.000m, đây là hệ thống hang động rừng núi lửa dài nhất Đông Nam Á toạ lạc tại công viên địa chất thế giới UNESCO Đắk Nông. Trong đó, phổ biến là các hang C6, C7 thuộc thôn Nam Tân, xã Nam Đà, huyện Krông Nô.
Theo các nhà nghiên cứu, hệ thống hang động núi lửa được hình thành cách đây hơn 140 triệu năm, do vận động kiến tạo của vỏ trái đất, từ một phần biển phong phú, khu vực này được nâng lên và xuất hiện rừng núi lửa. Các hành động của đồi núi lửa đã phủ lên địa phương này một lớp dung nham bazan (Dung nham bazan chiếm hơn 50% tổng diện tích vườn hoa địa chất).

Xem thêm : ban tranh son dau chan dung gia re Maison Chance
trải nghiệm dòng lịch trình, đến nay, hệ thống hang động đồi núi lửa vẫn còn giữ gìn những dấu tích, di chỉ khảo cổ rất hiếm gặp về nơi cư trú, sinh sống của người tiền sử cách ngày nay khoảng 7.000 - 10.000 năm như các công cụ lao động, xương động vật, vỏ nhuyễn thể...

Tham khảo : tranh sơn dầu trừu tượng giá rẻ Maison Chance
Chính những yếu tố đặc biệt về địa chất, địa mạo, cổ sinh học đã tạo cho hệ thống hang động đồi núi lửa có được vẻ đẹp đồ sộ, hoang sơ, kỳ vỹ và ẩn chứa những điều kỳ lạ về đời sống của người tiền sử. Đây thực sự sẽ là nơi đến đáng chú ý, đầy sức hút với du khách, độc nhất vô nhị là những khách du lịch có say mê mạo hiểm, thích điều tra, nghiên cứu những nét độc nhất vô nhị, hoang sơ của cao nguyên Mnông.

Lam tu thien o dau uy tin - Nhà May Mắn

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site du lich Dak Nong Nhà May Mắn : maison-chance.org/shop