Khi tình trạng kinh doanh cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt như hiện nay, việc quản lý data khách hàng là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần được thực hiện. Nguyên nhân bởi có khá nhiều doanh nghiệp bị rơi vào tình trạng data khách hàng bị lộ, bị đánh cắp data khách hàng. Vậy nên làm cách để quản lý data được hiệu quả, tránh những rủi ro có thể xảy ra, hãy cùng ezsale.vn tham khảo ngay thông tin qua bài viết dưới đây.

Khái niệm về quản lý data khách hàng?

Data khách hàng được biết đến là tập hợp những thông tin liên quan đến những khách hàng quan tâm, khách hàng cũ đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Tất cả những dữ liệu đó sẽ giúp doanh nghiệp nắm được khách hàng của mình như thế nào. Từ thông tin liên hệ, sở thích, mong muốn đến khả năng chi trả.

Dựa vào những data đó mà doanh nghiệp có thể đưa ra cho mình những chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. Tuy nhiên khi khối lượng thông tin khách hàng ngày càng lớn, dữ liệu thu được là một mớ hỗn độn thì việc bạn tiến hành quản lý sao cho phù hợp là điều cần thiết. Vậy đâu là cách quản lý data khách hàng hiệu quả và đảm bảo cho doanh nghiệp hiện nay, hãy cùng ezsale.vn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cách Quản Lý Data Khách Hàng Hiệu Quả, Đảm Bảo.

Có nhiều nhà kinh doanh cho rằng việc quản lý data là công việc không hề khó. Tuy nhiên thực thế lại khác khi việc quản lú đòi hỏi khá nhiều quy trình và dữ liệu sau đó sau đó được sử dụng sẽ liên quan đến nhiều vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến lợi ích chung. Vậy nên, hãy cân nhắc quy trình quản lý data khách hàng thông qua một số những gợi ý sau:

Bảo mật data khách hàng.

Đây là yếu tố quyết định mà nhà quản trị cần đảm bảo khi quản lý thông tin khách hàng bởi data khách hàng luôn là tài nguyên giàu giá trị mà bất kỳ đối thủ nào cũng muốn có được. Vậy nên bảo mật là yếu tố quan trọng và cần được bảo mật hàng đầu.

Phân quyền truy cập quản lý chi tiết cho nhân viên.

Một trong những khó khăn khi quản lý data khách hàng đó chính là những thông tin quan trong không được chia sẻ kịp thời. Vậy nên việc phân quyền truy cập sẽ giúp họ chủ động hơn trong việc khai thác, sử dụng thông tin cho nhiều mục tiêu kinh doanh khác nhau. Mặt khác, việc phân quyền sẽ giúp hạn chế được tình trạng sửa đổi, xóa hoặc đánh cắp data hơn thay vì để kho dữ liệu được mở công khai cho tất cả.

Sao lưu dữ liệu khách hàng thường xuyên.

Hệ thống, phần mềm quản lý dữ liệu có thể bị lỗi bất kỳ lúc nào. Bởi vậy, hãy tạo cho mình thói quen sao lưu dữ liệu thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn lấy lại được những dữ liệu khách hàng quan trọng khi hệ thống gặp lỗi.

Nhờ việc lưu trữ thông tin đó mà doanh nghiệp vẫn có data để sử dụng cho việc chăm sóc khách hàng, marketing hiệu quả. Từ đó sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện và triển khai công việc liên quan.


Phân loại đâu là data cần thiết.

Thông tin khách hàng khi được thu thập, lâu dần sẽ là một khối lượng lớn. Vậy nên doanh nghiệp cần tiến hành phân loại, dọn dẹp lại những dữ liệu thông tin khách hàng của mình. Từ đó phân loại ra đâu là data quan trọng, đâu là data không phù hợp. Tất cả những nhóm data đó sẽ cần có mục đích cụ thể,vdữ liệu nhiều nhưng lại không cần thiết sẽ chỉ khiến bạn tiêu tốn các nguồn lực trong việc quản lý mà thôi.

Đầu tư vào nền tảng công nghệ.

Thay vì sử dụng những giải pháp thủ công thì việc giúp tối ưu hơn trong quá trình quản lý thì doanh nghiệp cần sử dụng các nền tảng công nghệ. Nhất là khi thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, việc sử dụng giải pháp công nghệ sẽ giúp mang lại nhiều ưu thế cạnh tranh tốt hơn.


Nâng cao chuyên môn quản lý data khách hàng cho nhân viên.

Dù có những nền tảng công nghệ hỗ trợ việc quản lý data khách hàng thì vẫn cần những nhân viên tiến hành những công việc cần thiết khác. Hơn nữa việc sử dụng công cụ không có nghĩa khâu nào cũng sẽ tự động hóa. Vậy nên để đảm bảo mọi thứ được thuận lợi thì bạn đừng quên nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên của mình để quản lý data được hiệu quả nhất. Qua đó sẽ hạn chế được nhiều sai sót tránh nhiều những ảnh hưởng đến hệ thống có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm cách quản lý thông tin khách hàng hiệu quả thì đừng bỏ qua những thông tin chi tiết và hữu ích mà EZSale đã chia sẻ cho bạn tại đây. Để tìm hiểu rõ và chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo thông tin qua bài viết: https://ezsale.vn/cach-quan-ly-thong...hang-hieu-qua/