am thực Châu Âu có gì đặc biệt, tại sao ngày càng nhiều người yêu thích chúng? Hiện nay, ẩm thực Châu Âu đã phát triển và được đón nhận rộng khắp trên thế giới, trở thành một nét văn hóa đặc trưng của khu vực. Đó chính là chủ đề chính của bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này thông qua nội dung bài viết sau, đừng để lỡ nhé.

>>> Xem thêm : Thasofoods - đặc trưng chỉ có ở ẩm thực Châu Âu

Một trong những điều đầu tiên mọi người dễ dàng nhận ra trong nền ẩm thực phương Tây đó chính là sự đa dạng. Hiện nay, ở Châu Âu có rất nhiều quốc gia, dân tộc, mỗi quốc gia lại có nhiều vùng miền. Và mỗi vùng như vậy, nét văn hóa không giống nhau, từ đó tạo nên sự khác biệt trong văn hóa, được thể hiện rõ nét trong nền ẩm thực.
Lúa mì, ngũ cốc chính là hai loại lương thực chính được sử dụng trong nền ẩm thực Châu Âu. Chính vì thế, bữa ản mà chúng ta dễ tìm thấy trên bàn ăn của người phương tây chính là bánh mì, nước sốt rau củ cùng một số loại thịt. Điều này đến từ việc khác biệt trong thổ nhưỡng, khí hậu nên những loại lương thực này phát triển hơn.

Tùy thuộc vào độ phức tạp mà món ăn đó mà nguyên liệu được chọn lựa cũng sẽ khác nhau. Nếu một món ăn phức tạp và có yêu cầu cao thì các nguyên liệu chọn cũng sẽ kỹ hơn và đa dạng hơn. Chẳng hạn, trong các loại bánh hamburger hiện nay sẽ có một nguyên liệu chính là thịt. Với cách chế biến thông thường thì sẽ dùng thịt heo mix với thịt bò, gà…. Tuy nhiên, một số khác sẽ sử dụng thịt bò xay.

Hương vị nguyên thủy của món ăn là điều được người Châu Âu vô cùng chú trọng. Đó là lý do vì sao họ hạn chế tới mức thấp nhất các nguyên liệu. 2 loại dễ gặp nhất chính là tiêu và muối, để món ăn không quá nhạt và mọi người có thể sử dụng được.

Trong ẩm thực Châu Âu, những phương pháp nấu ăn thường được sử dụng đó là áp chảo, luộc và xào nhanh. Những phương pháp này cho thấy được ưu thế về mặt thời gian, đồng thời, cũng không gây mất nhiều chất dinh dưỡng trong món ăn. Trong đó, áp chảo là cách được dùng nhiều nhất. Chúng có thể áp dụng cho thịt bò, cá, thịt mà nổi tiếng nhất chính là thịt bò beefsteak.

Không giống như người Châu Á thích nấu ăn theo nhiều phương pháp, đa dạng món trong mỗi bữa, người phương Tây lại đi theo hình thức tối giản hơn. Họ không có quá nhiều món ăn trên một bàn tiệc và cách thực hiện cũng ít. Ngoài ra, bữa ăn được chia ra nhiều lần trong ngày và dùng nhiều món đóng hộp, thức ăn nhanh hơn.

Một trong những món ăn Châu Âu được sử dụng phổ biến và cũng dễ dàng thực hiện tại nhà đó chính là mỳ Spagety - mì ý sốt bò bằm. Những nguyên liệu của món này khá đơn giản và chúng ta dễ dàng tìm thấy trong các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi hiện nay. Đồng thời, cách chế biến không quá cầu kỳ đồng thời có những gói gia vị sẵn nên không khó để làm.

Những ai là fan của cá hồi chắc chắn không thể bỏ lỡ món ngon phi lê cá hồi áp chảo. Không quá cầu kỳ, không mất nhiều thời gian mà vẫn có thể thưởng thức một món ăn ngon phù hợp với khẩu vị của mình. Thức ăn là một trong những yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống, chúng giúp ta no, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. am thực Châu Âu chủ yếu sử dụng những loại thực phẩm nào, gia vị ra sao, phương pháp chế biến có gì đặc biệt hay không?

>>> Xem thêm : đùi heo muối iberico - Phân tích nền ẩm thực độc đáo với nét riêng của Châu Âu