Giải đáp cach lam trang rang hiện nay

Răng khểnh là chiếc răng tạo nên nét duyên dáng và là điểm nhấn cho nụ cười của bạn. Tuy nhiên, không phải răng khểnh nào cũng đẹp và có tính thẩm mỹ cao. Ở nhiều người, răng khểnh có thể gây mất thẩm mỹ và đây còn là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Răng khểnh có niềng được không?

Theo quan niệm người phương Đông, những ai sở hữu chiếc răng khểnh là người có thần thái dễ thu được thiện cảm từ phía người đối diện, tạo nên sự duyên dáng, tạo sự thân thiện và gần gũi. Với những chiếc răng khểnh mọc hài hòa, không bị lệch quá thì bạn có thể giữ lại và chỉ cần vệ sinh răng miệng đúng cách để ngăn chặn các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Trong những trường hợp răng khểnh mọc lệch quá nhiều khiến việc ăn uống cũng như thẩm mỹ của gương mặt bị ảnh hưởng nhiều thì cách tốt nhất là bạn nên thực hiện niềng răng. Phương pháp niềng răng sử dụng các khí cụ như mắc cài, khay niềng nhằm tác động lực kéo lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, bạn có được hàm răng đều đặn, việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn.

Răng khểnh có niềng được không? Các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên niềng răng khểnh vì đa số các trường hợp mọc răng khểnh thường gặp phải các vấn đề về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng. Bạn nên thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín để đạt hiệu quả tốt nhất.

Niềng răng khểnh trong bao lâu?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được đánh giá là an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện trong khoảng thời gian khá dài. Niềng răng khểnh mất bao lâu còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, phương pháp niềng răng mà bạn chọn, tay nghề bác sĩ và chế độ chăm sóc trong quá trình niềng răng.

Trường hợp răng khểnh ở mức độ nhẹ thì thời gian niềng răng ngắn hơn so với trường hợp răng khểnh lệch ở mức độ nặng. Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng ra đời, niềng răng mắc cài tuy có chi phí thấp, tay trang rang an toàn và tính thẩm mỹ không cao nhưng hiệu quả chỉnh nha lại nhanh hơn so với niềng răng không mắc cài.

Bác sĩ là người đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến sự thành công của ca niềng răng. Nếu bác sĩ có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao, niềng răng đúng quy trình kỹ thuật thì rút ngắn được thời gian niềng răng. Ngược lại, bác sĩ niềng răng sai kỹ thuật, sử dụng lực kéo quá mạnh khiến răng dịch chuyển sai hướng và phải mất thời gian để niềng răng lại từ đầu.