Niềng răng thưa là phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục tình trạng thưa răng phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này và cảm thấy tự ti với vẻ ngoài của mình thì đừng nên quá lo lắng. Kỹ thuật niềng răng thưa sẽ khắc phục triệt để tình trạng này và giúp bạn sở hữu một nụ cười rạng rỡ.

Ưu điểm niềng răng thưa là gì?

Niềng răng thưa có thể tạo ra hiệu quả chữa trị những khe thưa về mặt bản chất, với các ưu điểm nổi bật sau đây:

– Những chiếc răng hết thưa hở, sát khít đều đặn tăm tắp với nhau.

– Răng không chỉ hết thưa mà còn có thế và phương chuẩn hơn trên cung hàm vì niềng răng ngoài tác dụng kéo răng lại gần với nhau cò có thể điều chỉnh và xoay chuyển lại thế và phương răng cho chuẩn.

– Khi niềng răng thưa răng chỉ bị kéo và xoay chuyển mà không trải qua mài mô răng thật, không xâm lấn men răng hay tác động đến mô mềm. Vì thế, khi đã hoàn tất điều trị, bạn không còn bất cứ lo lắng nào khác về độ bền của hàm răng.

– Răng vừa được điều chỉnh mà vòm hàm cũng được cân đối lại cho hài hòa cả trên và dưới, giúp cho khớp cắn trở nên hài hòa với nhau nhất.

– Kết quả đạt được từ việc niềng răng duy trì được trọn đời mà không phải thực hiện thêm lần điều trị nào khác.

Quy trình niềng răng thưa thế nào?

Quy trình niềng răng thưa diễn ra theo quy trình chuẩn tại nha khoa uy tín, cụ thể qua các bước như sau:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng sau đó đưa ra giải pháp niềng răng thưa tốt nhất để khắc phục tình trạng hiện tại.

Bước 2: Chụp phim để bác sĩ có thể nhận diện được cấu trúc xương hàm, xương răng, chân răng và đưa ra những chỉ định chính xác cho tình trạng của khách hàng. Tùy vào từng trường hợp bác sĩ có thể chỉ định bạn có nên nhổ răng hay không.

Bước 3: Tiến hành lấy dấu răng để thiết kế bộ mắc cài chuẩn xác đồng thời lên phác đồ điều trị phù hợp cho hiệu quả cao khi điều trị.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành vệ sinh sạch sẽ khoang miệng sau đó tiến hành gắn mắc cài lên từng chiếc răng. Điều chỉnh lực kéo vừa đủ để níu dần răng về đúng vị trí theo phác đồ điều trị đã quy định sẵn.

Bước 5: Trong quá trình thực hiện niềng răng thưa các bạn phải thường xuyên đến điều chỉnh lại mắc cài cho phù hợp với tình trạng răng. Thông thường từ 2 – 4 tuần đi kiểm tra lại.

Bước 6: Trong quá trình thăm khám định kỳ nếu bác sĩ thấy tình trạng hàm răng của bạn đã về đúng vị trí theo quy định tiến hành tháo mắc cài cho bạn.

Quy trình niềng răng thưa với đầy đủ các ưu điểm, vừa giúp răng đều dặn hơn, vừa giúp quá trình điều trị diễn ra dễ chịu và thoải mái nhất. Sau niềng răng thưa, bạn có được hàm răng đều đặn và sát khít.