Trám răng là phương pháp thay thế mô răng bị bệnh, bị mất nhằm ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hóa chất tấn công, hủy hoại tủy răng; khôi phục lại hình dáng cũng như chức năng nhai cho răng.

Trám răng nên thực hiện khi nào?

Trám răng là phương pháp mà nha sĩ sẽ dùng các vật liệu nhân tạo để thay thế cho phần mô răng bị mất đi và chỉnh sửa lại những khuyết điểm về mặt hình thể của răng. Dựa vào vị trí ở thân răng như cạnh răng, rìa răng, mặt nhau hoặc mặt trong để thực hiện nhằm đưa lại kết quả thẩm mỹ cao nhất.


Trám răng phù hợp với những đối tượng khách hàng có tình trạng răng bị bể vỡ cho tai nen, thương tổn hoặc ăn nha. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện trám răng khi răng bị mòn do lực nhai, chải răng hoặc do sự bào mòn của các axit tự nhiên có trong vùng khoang miệng.

Đặc biệt, những khách hàng bị viêm tủy răng, răng bị sâu, bị méo, ngắn hoặc nhỏ cũng có thể thực hiện phương pháp này để khắc phục hiệu quả. Trám răng là phương pháp chỉ tác động đến phần thân răng có khuyết điểm mà không hề tác động đến vùng chân răng do đó không gây ảnh hưởng gì xấu cho răng.


Quy trình trám răng đạt chuẩn nha khoa

Trám răng giúp bạn khắc phục các khuyết điểm về hình thể răng hiệu quả. Quy trình trám răng được tiến hành theo quy trình chuẩn, cụ thể như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn: Khâu này rất quan trọng vì bác sĩ khám xong sẽ xác định được khả năng hư tổn của hàm răng và xem xét khách hàng có gặp các bệnh về răng miệng hay không để điều trị kịp thời.

Bước 2: Đưa chất trám lên răng: Bác sĩ sẽ đưa nhựa trám lên vị trí cần trám răng để trám lại các vị trí đó cho răng.

Bước 3: Tạo hình chất trám phải thật khéo léo để đảm bảo độ cứng chắc cho răng và giữ cho vết trám đẹp tự nhiên như răng thật.

Bước 4: Chiếu Laser để kích thích chất liệu trám đông cứng hơn nên giúp cho răng trám bền vững và chắc chắn nhất.

Không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp trám răng để xử lý. Việc điều trị bằng phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân mà bác sĩ điều trị sẽ có phương pháp tối ưu nhất. Đối với bệnh nhân, để có một hàm răng chắc khỏe thì khi có bất cứ vấn đề răng miệng nào thì không nên tự ý xử lý tại nhà mà nên đến khám tại các nha khoa uy tín để có những biện pháp can thiệp và xử lý tốt nhất.