Thị trường Saffron ngày nay hơi phức tạp do giá sản phẩm rất cao nên dễ bị khiến cho giả để thu được lợi nhuận. nếu như không biết cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật người tiêu sử dụng có thể sẽ tậu phải hàng fake và có khả năng tậu luôn và bệnh vào người mà không hay biết. Tuy nhiên, giữa hàng kém chất lượng và hàng thật luôn có điểm khác biệt để nhận diện. Dưới đây là 3 cách giúp phân biệt nhụy hoa nghệ tây kém chất lượng và thật.
cách thức phân biệt Saffron thật kém chất lượng thực ra rất thuần tuý nhưng nếu bạn không am hiểu hoặc chưa có dịp xúc tiếp nhiều với mẫu thần dược này thì cũng sẽ có chút khó khăn. Bên cạnh đó, với 5 bí quyết phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật và giả dưới đây, cứng cáp rằng khách hàng sẽ có ít đa dạng kinh nghiệm để vận dụng vào thực tiễn lúc tìm Saffron[/b]

Phân biệt nhụy hoa nghệ tây fake qua dạng hình, màu sắc và mùi vị

hình trạng của sợi nhụy hoa nghệ tây thật có dáng thuôn dài, mảnh và khá phình ra ở đầu nhụy. Đối với các loại sợi kém chất lượng rất khó có thể làm được saffron có hình dáng phình to ở đầu nhụy. Saffron chất lượng có màu đỏ thẫm hoàn toàn hoặc loại sợi có lẫn chân màu vàng. Tuy nhiên, mùi vị của sợi nhụy thật rất đặc trưng, vừa có mùi của cỏ khô và mật ong hòa quyện. Còn đối với saffron nhái không có được hương vị đặc biệt này.

cách phân biệt saffron thật giả
nhận mặt nhụy hoa nghệ tây thật qua hình dáng
dùng bột baking soda để phân biệt saffron thật
1 bí quyết khác được một số người vận dụng để phân biệt saffron kém chất lượng bằng cách trộn sợi với bột baking soda và nước. giả dụ là sợi thật, màu tan ra có màu vàng tươi, cái giả sẽ cho màu cam đỏ. Tuy nhiên, cách làm này có thể không cho kết quả một phương pháp tuyệt đối ví như không hề là chuyên gia về ngành này.
sử dụng nước lã để phân biệt
khi cho vài sợi saffron vào nước lạnh: nếu như là sợi nhái nhuộm màu nước loang màu rất nhanh, sợi hầu như bị mất màu và màu nước chuyển sang màu đỏ cam.
nếu như là saffron thật thời gian để sợi tan màu phải mất từ 10 – 15 phút. Tuy nhiên, màu sắc của sợi không bị biến đổi phổ thông mà vẫn giữ nguyên hình dáng và màu sắc (chỉ sau khi qua 2-3 lần nước hoặc để qua đêm, sợi saffron mới bị phai màu trắng dần). khi này, nước có màu vàng tươi rất đẹp mắt.

Nhụy hoa nghệ tây mang đến gần như lợi ích sức khỏe
không những tại thị trường Việt Nam, tại thị trường to như Iran, Dubai, giá nhụy hoa nghệ tây cũng được rao bán với mức cao mặc dầu mức giá chuyển vận không đáng kể. Vậy chi phí của saffron cao vì sao?