Nơi đô thị sầm uất đất chật người đông, số lượng người dân chuyển lên sống tại các chung cư cao tầng ngày một nhiều, dẫn đến nhu cầu tận hưởng không gian xanh của con người cũng ngày một tăng theo. Không chỉ đơn giản là có thêm cây xanh trong nhà, sử dụng nội thất thân thiện môi trường hay căn phòng được hưởng nhiều ánh sáng tự nhiên; cư dân càng mong muốn được tận hưởng một không gian sống rộng mở, thoáng đãng với những tiện ích công cộng phục vụ nhu cầu giải trí, vận động cũng như rèn luyện sức khỏe. Đối với người dân sống ở các chung cư, vấn đề này lại càng khó giải quyết hơn khi diện tích sống bị thu hẹp, không phải nơi nào cũng đáp ứng được vấn đề không gian mở hay gần công viên, gần hồ nước.
Hiểu được nguyện vọng của khách hàng, các chủ đầu tư đã chuyển hướng tập trung phát triển căn hộ xanh, xem đây là trọng điểm mới trong phân khúc các dự án chung cư, là xu thế tất yếu của thời đại.
Mội vài ví dụ tiêu biểu cho thể loại chung cư xanh có thể kể đến như The Infiniti at Riviera Point của Keppel land hay Eco-Green Saigon của Xuân Mai Group. Điểm chung đặc biệt của các dự án này là ở tiêu chí xanh, bền vững, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng. Các hệ thống tiện ích cũng được đa dạng hóa giúp cư dân trải nghiệm hoàn hảo cuộc sống vừa hiện đại vừa hài hòa với thiên nhiên. Một số tiện ích nổi bật thưởng được lựa chọn để đồng bộ cùng dự án như: khu sân vườn với cảnh quan rộng lớn, hồ điều hòa, khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em, đường đi bộ, hồ bơi, khu tiệc nướng ngoài trời, spa, gym ….
Kiến tạo giá trị bền vững, xây dựng môi trường sống hoàn hảo cho cư dân, dự án chung cư xanh là định hướng đúng đắn và sáng suốt của chủ đầu tư; vừa phù hợp với xu thế thời đại, vừa đóng góp cho xã hội, giúp đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân cũng như góp phần bảo vệ mội trường.
>>>Xem thêm dự án chung cư