Tạm thời gác lại cú chuyện ' Cuộc sống du học tại Hàn màu Hồng hay màu Tối ', chúng ta du học hàn quốc uy tín hãy cùng nhau chia sẻ thông báo với các anh phụ nữ trong Chính Đảng để có chút thông tin tự bảo vệ mình trước khi đợi vì chưng thần may mắn mỉm cười hay là một phép màu tương tự.

Như các bạn đã biết, gần đây lực lượng đặc nhiệm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh đang mở đợt truy quyét gớm hoàng khiến không ít anh chị em đồng hương của chúng ta thuộc Đảng Lao động tự vì đã bị bắt buộc. Cuộc truy quét mang mật danh " 불법 정리 " sẽ diễn ra gay gắt từ ngày 16/6 đến 16/7.

tuy vậy, mặc dù là Đảng viên Chính Đảng song không phải là các bạn du học trò được đảm bảo trước đợt truy quét này..?? Tại sao??
- Các bạn làm thêm khi chưa đủ thời gian cư trú quy định ( 6 tháng )
- Các bạn làm thêm vượt quá số bây chừ quy định ( 20h/ tuần )
- Các bạn làm thêm tại các công xưởng, xí nghiệp thuộc vùng cấm lao động nấp học sinh ở một số địa phương
- Làm thêm khi chưa có giấy phép được gấp vì phòng quản lý xuất nhập cảnh và xác nhận của nhà trường
- Làm thêm không hợp lý với địa điểm đăng ký trong giấy phép...

Các bạn cơ thể mến, biết là sai quy định, nhưng mà hầu hết chúng ta vẫn phó mặc số phận cho may rủi, không ít bạn đã bị bắt và bị trục xuất trong nước mắt, trước sự ruồng vứt phũ phàng của nhà trường, mặc dù các bạn ấy vẫn đi học đều mà không hề có ý từ vứt.

Vậy chúng ta phải làm sao???

chia sẻ dành cho các bạn du học sinh

LÀM HỒ SƠ XIN LÀM THÊM HỢP PHÁP

( mặc dù các bạn có khả năng làm quá số thời gian quy định như trong giấy phép, cơ mà ít ra ra nó cũng là tấm bùa hộ mệnh, có hơn không... Rủi có bị bắt buộc thì cùng lắm cũng chỉ bị tước giấy phép.. cơ mà một vài mưu nhỏ trong việc điền thời gian trong hồ sơ sẽ góp phần kéo may mắn tới với các bạn )

Sau đây sẽ là những hướng dẫn kỹ lưỡng cho các bạn đủ 6 tháng cư trú quy định và có nguyện vọng hoặc là đang đi làm thêm mà không biết rõ phương thức xin làm thêm hợp pháp.

Điều kiện: Các bạn buộc phải đủ thời gian quy định là từ 6 tháng cư trú trở lên.

1. Tại văn phòng quản lý sinh viên ngoại quốc của trường theo học, các bạn xin:

- Hồ sơ xin làm thêm ( bên trong sẽ có: * 신정서 (cái này các bạn phải tự điền thông tin cá nhân), * 시간 제취업 확인서(cái này là bởi 'Sa đại ca' điền thời gian làm việc trong 1 ngày và ngày ép đầu làm việc. Các bạn phải cân chỉnh thời gian mỗi ngày cho thích đáng đủ 20h/ tuần, rồi nhờ Sa đại ca điền vào dù thực tế có khả năng hơn, ngày bắt đầu làm việc phải điền ngày sau ngày nộp hồ sơ lên phòng QLCNC.. )
- Bảng điểm và chứng nhận kết thúc học kỳ gần nhất ( photo giữ lại bản gốc )

2. Tại địa điểm làm thêm ( quán ăn, xưởng..) xin 'Sa đại ca' bản photo giấy phép đăng ký tởm doanh ( 사업자 등록증 ).

3. Sau khi đã có đầy đủ bằng chứng trên cùng thông tin đã điền, các bạn mang ngược quay lại phòng quản lý sinh viên ngoại quốc của trường để xin chữ ký của người đại diện văn phòng.

4. cuối cùng ních thêm vào Hộ chiếu, xác thực ngoại quốc, cố lừa vứt sự mệt mỏi vẫn đeo bám trên khuôn mặt, giữ nó thật tươi rồi và tới Phòng quản lý xuất nhập cảnh quản lý của khu vực mình nộp hồ sơ. Họ sẽ xem và nếu OK, họ sẽ triện 1 quả tem lung linh vào cuốn hộ chiếu của bạn ( kể từ đây... em lên mây )

Các bạn thân mến, cuộc sống khốn cùng của trốn học trò, là người có thể đồng cảm và bí kíp sâu dung nhan nhất cùng các bạn. Ngoài áp lực công việc tại địa điểm làm việc như các anh chị em Đảng lao động tự vì, thì các bạn còn gánh nặng cái " Chữ " trên giảng đường.

Với những bạn đặt mục tiêu thực sự là đi học thì áp lực việc học quả không hề nhỏ. mặc dù vậy gánh nặng một đống nợ trên vai, nỗi lo cơm áo ngoài bây giờ học đeo bám, chưa kể đến sự bít tất tay mỗi lần trường báo đóng học uổng và minh chứng kinh tế để gia hạn Visa nỗi lo càng thêm day dứt. Những hiện nay học bít tất tay, đôi khi chỉ là đến lớp để kéo điểm chuyên cần...để rồi gục đầu du học hàn quốc cần những giấy tờ gì xuống bàn trong mệt mỏi.. Đã có những con người chẳng thể cố gượng và... từ bỏ ước mơ!