Hàng nghìn cần lao kéo nhau về nước sau khi nhận được thông báo miễn xử phạt và được phép dự kì thi tiếng Hàn nếu may mắn có khả năng quay trở lại Hàn Quốc làm việc. Dưới thực là hướng dẫn thủ tục và giấy má cho người cần lao đang trú ngụ phi pháp khai báo tình nguyện về nước.


1. Tại Hàn Quốc

Các đối tượng đang cư trú bất hợp pháp tình nguyện về nước cần mang theo Hộ chiếu hoặc là Giấy thông hành còn hiệu lực và vé phi cơ đến Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh tại phi trường quốc tế Hàn Quốc vào ngày muốn xuất cảnh để đăng ký làm thủ tục tự nguyện về nước.

Để được chỉ dẫn kỹ lưỡng về các thủ tục khai báo người lao động hệ trọng đến Văn phòng quản lý cần lao EPS hay Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc ( SĐT: 02 364 1043/45)

2. Tại Việt Nam

Đối tượng lao động đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính

- Người cần lao tới khai báo tại UBND xã, phường, thị trấn chỗ đăng ký hộ khẩu thường trú; Hồ sơ khai báo gồm: 01 bản photo Hộ chiếu hoặc là Giấy thông hành (trang có ảnh và trang đóng dấu của hải quan Hàn Quốc và thương chính Việt Nam) đúng như khi đi xuat khau lao dong han quoc 2017;ở việt nam.
- UBND xã, phường, thị trấn tiếp nhận và tổng hợp để báo viện Sở cần lao – Thương binh và Xã hội;

- Sở lao động – Thương binh và Xã hội tổng hợp danh sách người cần lao tự nguyện về nước và báo cáo Bộ cần lao – Thương binh và Xã hội.
Ghi chú: Để kịp thời cập nhật kiến thức, sau khi hoàn thiện thủ tục khai báo tại UBND xã, phường, thị trấn, người lao động gửi thêm 01 bản photo Hộ chiếu hay Giấy thông hành nêu trên về trọng điểm cần lao ngoài nước theo địa chỉ dưới đây).

Đối với những lao động chưa bị xử phạt vi phạm hành chính

Gửi 01 bản photo Hộ chiếu hoặc là Giấy thông hành (trang có ảnh và trang đóng dấu của hải quan Hàn Quốc và hải quan Việt Nam) về trung tâm lao động ngoài nước.

>>>> xem thêm: công ty xuất khẩu lao động hàn quốc tại hà nội