Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link:

Du hoc Canada can nhung giay to gi de chung minh tai chinh


Câu 1 : Chào anh/chị. Hiện tại em đang ở Cần Thơ. Em đang có đự định du học Canada, về phần học tập của em thì rất tốt nhưng em đang lo lắng về phần chứng minh tài chính của người đứng ra lo chi phí cho em đó là ba mẹ em, anh/chị cho em hỏi phần chứng minh tài chính có quan trọng không ạ?

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:


Chứng minh tài chính là phần không thể không có trong thủ tục xin visa du học Canada. Đương đơn cần chứng minh người bảo trợ tài chính cho đương đơn (người thân) có đủ năng lực tài chính để chi trả toàn bộ chi phí cho đương đơn trong suốt thời gian đương đơn học tập tại Canada để đảm bảo cho việc học được hoàn thành đúng kế hoạch đã trình bày với Lãnh sự quán. Những người có nguồn thu nhập nhưng không có chứng từ để chứng minh hoặc những bằng chứng chứng minh thu nhập không rõ ràng không thuyết phục thường bị từ chối cấp visa. Vì vậy, sinh viên nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ trước và đánh giá hồ sơ mình khả năng đạt visa cao không.

Câu hỏi tiếp theo : Xin chào Tân Đại Dương! Mình tên Khanh ở Nha Trang. Mình muốn cho con đang học năm 1 đại học sang Canada du học. Điểm cấp 3 của cháu đạt loại giỏi. Mình được biết du học Canada phải nộp những hồ sơ tài chính nữa. Vậy hồ sơ tài chính là sổ tiết kiệm trong ngân hàng và những tài sản mà vợ chồng mình hiện sở hữu là đã đủ chưa? Rất mong được công ty hướng dẫn giúp mình. Xin cảm ơn!

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:


Chào Chị Lan ạ! Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm ba phần rõ ràng là thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh. Theo nguyên tắc thì những người thân có mối quan hệ thân thích đều chứng minh được. Nếu ba mẹ không thể chứng minh tài chính du học được thì có thể nhờ anh chị em ruột, cô dì chú bác ruột…

*Về số tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học Canada khoảng 1 tỉ VNĐ trở lên. Đương đơn nên tính toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí, những chi phí bảo hiểm, vé máy bay… trong một năm đầu ở trường và thành phố các bạn học sinh sinh viên đăng ký học.

*Về thu nhập hàng tháng: người bảo trợ là cha mẹ hay họ hàng thì thu nhập hàng tháng phải ổn định và ở mức từ 60 triệu trở lên. Sau khi trang trải học phí sinh hoạt cho gia đình ở VN thì số tiền tích lũy hàng tháng đủ để tài trợ cho du học sinh ở Canada.

*Về tài sản của cha mẹ: cung cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, căn hộ, xe hơi hay tài sản có giá trị khác. Điều đó sẽ làm tăng khả năng đậu Visa lên.

Việc chứng minh tài chính du học Canada phải có sự hợp lý và logic giữa thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm, khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt suốt khóa học. Sổ tiết kiệm giá trị bao nhiêu phải phù hợp với chi phí sinh hoạt, học phí của bạn trong thời gian đầu và phù hợp với thu nhập hàng tháng. Vì sổ tiết kiệm của bạn hình thành từ thu nhập hàng tháng trong thời gian trước khi đăng ký đi du học. Thu nhập hàng tháng cũng phải đủ để trang trải mức phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam và học phí của du học sinh tại Canada.

Câu thứ 3: Cho em hỏi giấy tờ cần thiết chứng minh tài chính du học Canada cần những loại giấy tờ nào ạ? Anh/Chị nói rõ giùm em vì em có hỏi nhiều công ty trả lời chung chung chứ không nêu rõ từng loại giấy tờ. Mong giải đáp của Anh/Chị. Em cảm ơn nhiều ạ!

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:


Tôi sẽ liệt kê những giấy tờ chứng minh tài chính du học Canada cơ bản cần thiết chung cho em:
-Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có)
-Giấy nộp tiền thuế (1 năm gần nhất)
-Hóa đơn chứng từ trong hoạt động kinh doanh
-Hợp đồng lao động
-Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có)
-Sổ tiết kiệm
-Các giấy tờ nhà đất, sổ hồng, sổ đỏ
-Giấy xe ô tô (nếu có)
-Hợp đồng cho thuê nhà đất (nếu có)

>>> Để biết thêm về “Những giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính khi du học Canada” bạn có thể truy cập kênh youtube: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D tại đây các bạn sinh viên có thểm tìm thấy thông tin du học mới nhất cũng như các chia sẻ của các học viên du học sinh từ các nước Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore,…

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về “Những giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính khi du học Canada” hãy liên hệ ngay đại diện tuyển sinh du học Canada tại Việt Nam:


CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU NGAY TẠI VN: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Ngay tại Thành Phố.HCM


Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):

Tell: 08.3848 4879 – 01677.387.138.

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.5
: 902 Trần Hưng Đạo, P.07, Quận.5 (kế Đống Đa Cinema):

T: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

Ở Nha Trang

CN Nha Trang: Số 07 Mê Linh, P. Phước Tiến, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

T: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (Văn phòng Nha Trang).

Website: www.tandaiduong.edu.vn

[B]LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 02 CHI NHÁNH Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ 1 CHI NHÁNH NGAY TẠI NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở TẠI HÀ NỘI.