“Chim khôn giấu mỏ, người khôn giấu lời"

(GDVN) - Không ít cô giáo đã bị “thân bại danh liệt” chỉ vì trót “vạ miệng” đó sao, mặc dầu đó là những lời kể thật về Ban giám hiệu.

========> Link về nguồn gia sư: gia sư lớp 4

LTS: Ngày 24/6, Báo điện tử giáo dục Việt Nam có đăng tải bài đăng “Quyền chọn lọc lãnh đạo nằm trong tay nhưng sao giáo viên còn ca thán?” của tác kém chất lượng Đỗ Tấn Ngọc xoay quanh chủ đề Ban giám hiệu “không đứng lớp nhưng vẫn nhận tiền mà chả xấu hổ”.

Với tư cách là 1 gia sư, hôm nay, giáo viên đỗ quyên chính trực luận bàn thêm với thầy Ngọc 1 số quan điểm.

Để rộng tuyến phố dư luận và tôn trọng tranh luận đa chiều, công nghệ, khách quan, Tòa soạn trân trọng gửi tới người đọc quan điểm của cô.

Đọc bài đăng “Quyền lựa chọn lãnh đạo nằm trong tay nhưng sao người dạy học còn ca thán?” của Tác nhái Đỗ Tấn Ngọc đăng trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Là đồng nghiệp của thầy, tôi xin được chính trực đàm đạo với thầy một số ý kiến như sau:

[center !important]Chỉ khi lãnh đạo công tâm rành mạch thì cô giáo mới dám nhắc thật (Ảnh: giaoducthoidai.vn)[/center !important]

trước nhất, tôi đồng ý với thầy tình trạng: “Nhiều người dạy học ở trường lớp thì im lặng, co ro, nể phục, thấy chuyện bất bình, trái quy định… không bao giờ quan niệm, tìm cách xúi giục, khích động người khác nhắc thay cho mình hoặc toàn nói, toàn phê phán ở đâu đâu”.

Hiện tượng này xảy ra tương đối đa dạng trong các nhà trường ngày nay. mặc dầu ở cuộc họp Hội đồng nào, ban giám hiệu giảng đường cũng luôn dành thời kì cho người dạy học có quan niệm nhưng dù không đồng ý, dù có bất bình 1 điều gì đó, mọi người cũng chỉ “lặng yên như tờ” hoặc tìm cách xúi giục, khích động người khác lên tiếng như lời thầy Ngọc đề cập.

Nhưng sau đó thì sao? Những nghi vấn, những điều không vừa lòng ấy, thậm chí cả những nỗi bất bình đều được thầy cô giáo thủ thỉ rủ rì hết nơi này đến nơi khác, đem đề cập cho hết người này đến người khác được nghe.

do vậy, cũng không giảm thiểu khỏi nhiều thông tin thỉnh thoảng bị méo mó.

Có ai tự hỏi: tại sao nhiều cô giáo lại làm cho như thế?

Nguồn: Tổng hợp trên mạng