Nhổ răng là biện pháp nhằm điều trị và khắc phục khi răng khôn mọc lệch. Tuy nhiên, cần có chế độ chăm sóc, vệ sinh răng đúng cách để không nhiễm trùng.

Tập hợp các mẹo giảm đau nhức sau khi nhổ răng khôn
Trong quá trình nhổ răng, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức vì có sự hỗ trợ của thuốc tê. Thế nhưng, sau khi nhổ răng khôn xong, thuốc tê sẽ hết tác dụng và bạn sẽ cảm thấy khó chịu, đau nhức ở vết thương. Nếu gặp phải tình trạng đau nhức sau khi nhổ răng khôn, bạn có thể áp dụng những mẹo sau. Mài răng để làm răng sứ cũng gây đau nhức răng nếu nền răng yếu, bạn có thể tìm hiểu cách giảm đau tương tự ở mẹo sau đây.

Uống thuốc kháng sinh và giảm đau
Sau khi nhổ răng, thông thường bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc kháng sinh và giảm đau nhằm giúp bạn giảm đau, giảm sưng hiệu quả. Bạn lưu ý, thuốc kháng sinh cần có sự tư vấn cũng như đồng ý của bác sĩ, không nên tự ý mua ở bên ngoài.

Chườm đá
Sử dụng một chiếc khăn mỏng và bọc lấy đá, thực hiện chườm bên ngoài vị trí vừa mới nhổ răng, chườm trong vòng 15 phút để giảm sưng và giảm đau răng. Đây là phương pháp giảm đau đơn giản và rất dễ thực hiện.

Chế độ ăn uống hợp lý
Sau khi nhổ răng khôn, chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình lành vết thương. Bạn chỉ nên ăn những loại thức ăn mềm, lỏng như cháo, súp, bổ sung các loại rau củ quả, thịt cá xay để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Vệ sinh răng miệng đúng cách
Vết thương sau khi nhổ răng có thể khiến bạn đau nhức, nhưng bạn cũng phải vệ sinh răng miệng đúng cách. Đánh răng 2 lần/ ngày, không chải trực tiếp vào vị trí vừa mới nhổ răng, không dùng tăm hay vật nhọn chọc vào vết thương.

Nhổ răng khôn ở đâu an toàn
Việc nhổ răng khôn không đúng quy trình và không đảm bảo vệ sinh trong từng khâu thực hiện, cũng như bác sĩ có trình độ tay nghề không cao có thể khiến bạn gặp phải những biến chứng sau khi nhổ răng khôn. Chính vì vậy, lựa chọ địa điểm an toàn và uy tín để thực hiện nhổ răng khôn là rất quan trọng.

Một cơ sở nha khoa uy tín cần đảm bảo các yêu cầu như có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có cơ sở kỹ thuật hiện đại và quy trình thực hiện làm răng implant phải đạt chuẩn qua từng khâu.

Nha khoa Đăng Lưu với hơn 20 năm hình thành và phát triển đã đem đến vẻ đẹp tự nhiên cho rất nhiều khách hàng trên khắp mọi miền đất nước. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm luôn lắng nghe và tận tình trong từng khâu thực hiện. Các thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo trong quá trình thực hiện được khủ trùng và không xảy ra sai sót, đem đến cho bạn sự thoải mái khi đến đây.

Như vậy, với những mẹo giảm đau nhức sau khi nhổ răng khôn mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp vết thương của bạn nhanh hồi phục. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể đến trực tiếp nha khoa Đăng Lưu để được thăm khám và tư vấn điều trị.