Cách lấy cao răng hiệu quả nhất và an toàn nhất từ các mẹo đơn giản bạn đã thử chưa. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Lấy cao răng tại nhà bằng vỏ chanh và muối

Vỏ chanh có tác dụng loại bỏ cáu bẩn, ố vàng rất hiệu quả. Vì thế, nếu bạn sử dụng chanh thì nhớ giữ lại vỏ chanh để có thể sử dụng làm cách lấy cao răng tại nhà rất đơn giản mà hiệu quả nhé. Tham khảo thêm về cách phẫu thuật chỉnh hàm hô móm có nguy hiểm không tại nha khoa uy tín.

Cách thực hiện: Gọt lấy phần vỏ chanh, đem thái nhỏ hoặc bỏ vào máy xay nhuyễn. Sau đó, trộn vỏ chanh với một chút muối, hoà thêm một chút nước cốt chanh hoặc nước lọc để thành dạng sền sệt. Nếu nhiều, bạn có thể bỏ hỗn hợp này vào lọ để sử dụng dần.

Bạn lấy một ít hỗn hợp chanh và muối bôi lên bàn chải và dùng để đánh răng thay cho kem đánh răng. Sử dụng 1-2 lần/ngày để giúp loại bỏ các mảng bám trên răng. Đặc biệt, cách này còn có tác dụng làm răng trắng sáng cải thiện nếu áp dụng thường xuyên.

Lấy cao răng bằng baking soda

Baking soda hay còn gọi là bột nở được sử dụng để làm bánh hoặc chế biến các món ăn. Ngoài ra, baking soda còn được biết tới với công dụng tẩy trắng, là cách lấy cao răng hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng để thực hiện tại nhà.

Cách 1. Lấy một ít bột baking soda ra chén nhỏ, dùng bàn chải chấm một ít bột baking soda để chải khắp bề mặt của răng trong vòng 2-3 phút. Sau đó súc miệng sạch và chải lại răng bằng kem đánh răng.

Cách 2. Hoà một chút bột baking soda với nước cốt chanh, hoặc nước ấm để thành dạng sền sệt. Dùng hỗn hợp này để chải răng nhẹ nhàng thay cho kem đánh răng. Sau đó súc miệng sạch lại bằng nước hoặc chải răng lại nếu muốn.

Chú ý: Với cách lấy cao răng tại nhà bằng bột baking soda, bạn chỉ nên thực hiện 1-2 lần/tuần, trong vòng 3-4 tuần. Khi chải răng, nên chải nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương nướu.

Lấy cao răng bằng dầu dừa

Dầu dừa có rất nhiều tác dụng trong việc làm đẹp và còn là cách giúp lấy cao răng tại nhà rất tốt và vô cùng đơn giản. Bạn dễ dàng mua được dầu dừa ở các cửa hàng, siêu thị hoặc tự làm dầu dừa ngay tại nhà.

Trước khi thực hiện, bạn chuẩn bị một ít bông gòn hoặc vải sạch, chấm một ít dầu dừa và bôi lên khắp bề mặt của răng. Dùng bông gòn hoặc vải sạch chà đều quanh thân răng, cổ răng để giúp loại bỏ mảng bám. Sau đó dùng kem đánh răng và chải răng lại bình thường. Bạn có thể thực hiện 2-3 lần/tuần để đem lại hiệu quả.

Lấy cao răng với giấm trắng

Sử dụng dấm trắng là một trong những cách lấy cao răng tại nhà an toàn và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Vì dấm trắng có khả năng loại bỏ vi khuẩn, mùi hôi và làm sạch rất tốt.

Bạn hãy hoà một ít dấm trắng vào một cốc nước ấm. Sau đó lấy dung dịch này để súc miệng hàng ngày giống như các loại dung dịch nước súc miệng. Ngoài ra, thỉnh thoảng thay vì súc miệng, bạn có thể ngậm trong miệng khoảng 10-15 phút trước khi đi ngủ, rồi súc miệng sạch lại bằng nước trắng.

Với cách lấy cao răng hiệu quả sau khi phẫu thuật hàm móm bằng dấm này, không chỉ giúp đánh bật các mảng bám, cao răng cứng chắc mà còn giúp sát trùng răng miệng, tránh viêm nướu lợi, bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả.