Niềng răng hô có hiệu quả không? Chào bác sĩ nha khoa! Hàm răng em bị hô từ nhỏ khiến em mất tự tin khi nói chuyện với người khác. Mọi người khuyên em nên thực hiện niềng răng để khắc phục tình trạng răng hô. Tuy nhiên, điều em băn khoăn là niềng răng hô có đem lại hiệu quả không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! ( Thu Hà- Quảng Trị).


Bác sĩ tư vấn:


Chào bạn Thu Hà! Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với thắc mắc niềng răng hô có đem lại hiệu quả không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.
Niềng răng hô có hiệu quả không?
Tìm hiểu: nieng rang trong suot
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ niềng răng nhằm tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này không nhưng đem lại cho bạn hàm răng thẩm mỹ mà còn cải thiện được chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào niềng răng cũng đem lại hiệu quả. Trên thực tế đã không ít người gặp phải những phiền phức do niềng răng gây ra. Niềng răng hô có hiệu quả không còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Thứ nhất là trình độ tay nghề của bác sĩ. Đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của ca niềng răng. Niềng răng tuy là phương pháp phổ biến những đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao. trình độ chuyên môn tốt. Nếu thực hiện không đúng quy trình, sử dụng lực kéo không đúng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng hoặc niềng răng không đem lại kết quả như mong muốn. Trong quá trình niềng răng, nếu bác sĩ sử dụng lực kéo quá yếu sẽ thì răng sẽ không dịch chuyển, nếu sử dụng lực kéo quá mạnh sẽ khiến răng bị lệch sai hướng và răng có thể bị lung lay, thậm chí bị mất răng.

Thứ 2 là phương pháp niềng răng. Việc chọn lựa phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng miệng của mỗi người sẽ là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của ca niềng răng. Qua thăm khám, kiểm tra, chụp Xquang. bác sĩ sẽ đánh giá và đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp. Hiện nay có khá nhiều phương pháp niềng răng, mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp để khắc phục các dạng sai lệch khác nhau.
Xem thêm: giá niềng răng hô
Cuối cùng, yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả niềng răng là chế độ chăm sóc và bảo vệ răng miệng của khách hàng. Trong quá trình niềng răng, việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng để tránh bung mắc cài cũng như ngăn chặn các bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.