Vị trí đặt bàn độc treo tường rất quan trọng nên ai cũng muốn tham khảo 1 cách kỹ lưỡng nhất. hy vọng banthonamhai.com sẽ giúp được bạn phần nào với các thông tin dưới đây.
Vị trí đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư

https://banthonamhai.com/collections/ban-tho-treo-tuong
Vị trí đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư
Vị trí đặt bàn độc treo tường cho nhà chung cư khá nan giải với rộng rãi gia đình bởi không biết đặt sao cho hợp lý nhất, lại không rơi vào những điều ỉ eo.
Với nhà chung cư, rẻ nhất nên chọn góc thờ trong khoảng giữa mặt bằng những phòng, không thuộc vào hẳn một phòng nào.
Về chiều cao, hướng và những lưu ý về vị trí đặt bàn thờ treo tường bạn có thể tham khảo thêm ở dưới.
Vị trí đặt bàn thờ treo tường cho nhà tầng
Đối với nhà tầng, vị trí đặt bàn thờ rẻ nhất là trong phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà. Đây là vị trí vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng luôn tiện cho việc thờ cúng. Tuy nhiên, bàn thờ đặt ở tầng trên cùng biểu lộ sự nghiêm chỉnh, kính trọng, không bị bất cứ thứ gì đè nén.
bàn thờ treo tường cho nhà tầng cần phải lắp đặt vững chãi trên tường, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ.
giả dụ chẳng thể đặt trên tầng trên cùng thì cũng tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của con trẻ bởi sẽ khiến mất sự oai nghiêm, trọng thể.
Chiều cao đặt bàn thờ treo tường

Có hơi phổ thông người ý kiến sai về độ cao đặt bàn độc treo tường, rằng độ cao đặt bàn độc treo tường phải tính từ trên trần xuống hay chiều cao từ đất lên tới đáy bàn thờ phải chuẩn theo kích thước Lỗ Ban… Tất cả đều không xác thực..
Chiều cao treo bàn độc treo tường là kích thước được tính từ mặt sàn hoàn thiện sau hết (sàn gạch hoặc sàn gỗ) lên tới mặt để bát hương (hay đáy bát hương). bàn thờ treo tường phải treo cao hơn tầm mắt người (trên 1m5) và khi đặt tại ví trí có người qua lại cũng phải chú ý treo cao hơn chiều cao đầu người để giảm thiểu vướng.
Về chiều cao đặt bàn thờ treo tường theo thước Lỗ Ban, có 1 số dãy kích thước tham khảo sau:
  • Độ cao bàn độc treo tường tầm thấp: 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76( Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)

  • Độ cao bàn thờ treo tường tầm trung: 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)

  • Độ cao bàn thờ treo tường tầm cao: 2m11(Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15(Phú Quý) – 2m16(Tiến Bảo) – 2m17(Tài Lộc)

Ngoài ra, vị trí đặt bàn độc treo tường cũng phải đáp ứng được khoảng cách thức từ mặt của bát hương tới trần tối thiểu là 40-45cm (để có thể vừa kích thước của bát hương + hương)