Ngáy với hoặc ko với chứng ngưng thở khi ngủ là một mối quan tâm sức khỏe rất thực tiễn. ngủ ngáy là một dấu hiệu của giấc ngủ bị đứt quãng, mang thể dẫn tới phổ biến vấn đề sức khỏe. Và nghiên cứu mới cho thấy rằng bản thân ngáy ngủ có thể khiến cho nâng cao nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

tác động của ngáy ngủ đối có sức khỏe
các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Henry Ford của Detroit đã Phân tích những ảnh hưởng mang thể sở hữu của chứng ngủ ngáy đối với hệ tim mạch. Họ phát hiện ra rằng ngáy có can hệ đến sự dày lên của các bức tường bên trong của động mạch cảnh. các động mạch cảnh với nhiệm vụ đưa máu lên não. Sự dày lên của thành động mạch này là dấu hiệu ban sơ của bệnh động mạch cảnh, động mạch bị thu hẹp hoặc tắc nghẽn làm cho nâng cao nguy cơ đột quỵ. các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người ngủ ngáy sở hữu phổ biến khả năng bị dày động mạch hơn những người khác với những nhân tố nguy cơ được biết tới nhiều hơn đối sở hữu bệnh tim mạch, bao gồm các người hút thuốc, những người thừa cân và những người bị áp huyết cao và cholesterol cao.

Nghiên cứu này là một trong các nghiên cứu trước hết cho thấy bằng cớ về sự gia nâng cao nguy cơ đối mang sức khỏe tim mạch do ngủ nghê. với nhiều bằng chứng cho thấy chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn sở hữu can hệ tới việc nâng cao nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngưng thở lúc ngủ do tắc nghẽn cũng can dự đến 1 loạt các vấn đề sức khỏe khác ngày càng nâng cao, bao gồm bệnh tiểu tuyến đường, ung thư và rối loàn chức năng tình dục ở cả nam và nữ.

Xem thêm: Đệm Nhật chính hãng

Ngáy ngủ do hiện tượng chứng ngưng thở

Ngáy là 1 triệu chứng thường xuyên của chứng ngưng thở lúc ngủ do tắc nghẽn nhưng không hề ai ngáy cũng bị ngưng thở lúc ngủ. Nhìn chung, người ta ít chú ý hơn tới các vấn đề sức khỏe sở hữu thể xảy ra khi ngủ nghê khi nó không hẳn nhiên chứng ngưng thở khi ngủ. Nghiên cứu đã được thực hiện trong ngành nghề này đã trả lại chứng cứ mâu thuẫn về những nguy cơ sức khỏe can dự đến chứng ngủ ngáy.

1 số lượng nghiên cứu tránh đã chỉ ra rằng ngủ nghê ko sở hữu nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. các nhà nghiên cứu Australia đã tiến hành 1 nghiên cứu dài hạn trên sắp 400 người trưởng thành và không tậu thấy nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc tử vong do ngủ nghê tăng lên.
những nghiên cứu khác đã gợi ý rằng ngủ nghê mang liên quan đến những yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim mạch, nhưng không có mối quan hệ trực tiếp nào giữa ngáy ngủ và những vấn đề tim mạch. Trong số những nguyên tố nguy cơ này là béo phì, hút thuốc và uống rượu.
Vẫn còn các nghiên cứu khác chỉ ra mối liên hệ trực tiếp hơn giữa ngủ ngáy và bệnh tim mạch. Nghiên cứu này được thực hành ở Hungary cho thấy nguy cơ rối loạn tim mạch nâng cao lên ở nam giới và đàn bà ngủ nghê. các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này đã điều chỉnh những nguyên tố nguy cơ phổ quát khác, chả hạn như béo phì, để cô lập tác động của ngủ nghê đối với sức khỏe tim mạch.
Nghiên cứu mới nhất chừng như đưa ra bằng cớ mới về mối liên hệ trực tiếp giữa chứng ngủ ngáy và sự phát triển của các vấn đề tim mạch. những nhà nghiên cứu chỉ ra rằng họ mang ý định theo dõi công việc này mang 1 nghiên cứu khác để dò hỏi mối liên quan sở hữu thể có giữa ngáy ngủ và các biến cố tim mạch, chẳng hạn như đau tim và đột quỵ.
Tham khảo: Chế độ ăn nhiều chất béo tác động đến chất lượng giấc ngủ