Memory foam
Chất liệu foam là gì hay memory foam đã được NASA nghiên cứu và chứng minh có khả năng giảm thiểu áp suất trong không gian. Đến nay nó là chất liệu được yêu thích nhất bởi: Chất liệu memory foam mang đến cảm giác mới lạ hơn hẳn so với các chất liệu foam khác.Cụ thể: Khi ấn tay lên bề mặt foam, hình dạng bàn tay sẽ được lưu lại khoảng từ 3-10s rồi mới đàn hồi trở về trạng thái ban đầu. Chính vì vậy mà nó được gọi là memory foam có nghĩa là sự ghi nhớ, sao chép.

Ưu điểm

Độ bền cao, có khả năng giảm áp suất vượt trội.
Tuổi thọ của đệm foam cao hơn nhiều so với đệm bông ép.
Được sử dụng để làm đệm, ghế xe hơi, sofa.
Chất liệu này được xem là một phát hiện tuyệt vời trong ngành sản xuất đệm. Nó rất an toàn và thân thiện với sức khỏe con người, có khả năng ôm sát đường cong cơ thể, nâng đỡ cột sống. Hạn chế nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi.

PU foam (Polyurethane Foam)
Chất liệu này cũng có thành phần giống với memory foam nhưng nó được thêm vào các chất phụ gia khác để thay đổi các đặc tính như độ đàn hồi, độ dẻo dai của vật liệu.

Ưu điểm:

Khả năng đàn hồi, nâng đỡ.
Khả năng cách nhiệt đáng kinh ngạc – được xem là vật liệu cách nhiệt tốt nhất thế giới.
Có nhiều thương hiệu đệm của Nhật đã sử dụng chất liệu này để sản xuất đệm ngủ.
PE foam (Poly-ethylene)
Chất liệu này có cấu thành chính là chất liệu foam kết hợp với Polyethylene tạo ra vật liệu có các đặc tính sau:

Mềm và cực kỳ dai.
Trọng lượng nhẹ.
Thân thiện với môi trường, có thể tái chế.
Giá thành rẻ.
Được ứng dụng để sản xuất các vật liệu cách nhiệt, cách điện, bảo quản hàng hóa.
PVC Foam (Poli Vinyl Clorua)
Được cấu thành từ nhựa PVC, foam, bột gỗ và một số phụ gia khác. Đặc trưng của chất liệu PVC foam là:

Độ bền cơ học không hề kém cạnh gỗ, nhôm.
Có tính cách âm.
Khả năng chống cháy cực kỳ tốt.
Giá thành rẻ.
Ưu nhược điểm chất chất liệu foam trong sản xuất đệm
Ưu điểm của đệm foam:
Trọng lượng nhẹ
Đệm foam được đánh giá là dòng đệm ngủ có trọng lượng nhẹ nhất trong các dòng đệm hiện nay. Sử dụng đệm foam rất tiện trong việc vệ sinh, di chuyển, phơi phóng, bảo quản, cất giữ.

Nâng đỡ cơ thể khi ngủ
Đây là ưu điểm sáng giá nhất của đệm foam. Đệm foam cao cấp có khả năng nâng đỡ từ 5-7 vùng cơ thể như: đầu, vai, lưng, hông, bắp đùi, cẳng chân, bàn chân; giữ cột sống luôn ở vị trí tự nhiên khi ngủ.Giá đệm foam rẻ
So với các dòng đệm khác thì đệm foam được đánh giá là rẻ. Giá đệm foam dao động trong khoảng từ 5 – 10 triệu, đây là mức giá trong tầm với của mọi gia đình. So với chất lượng thì giá thành như vậy được đánh giá là rẻ.

Nhược điểm của đệm foam
Tuổi thọ chỉ từ 5-7 năm
Đệm foam có tuổi thọ thấp hơn so với các dòng đệm cao su, tuổi thọ của đệm foam chỉ từ 5 đến 7 năm. Trong khi đệm cao su tự nhiên có tuổi thọ từ 25-40 năm.

Đệm giữ nhiệt
Đệm foam rất dày nếu nằm mùa đông thì ấm nhưng mùa hè thì sẽ có cảm giác nóng lưng. Tuy nhiên các hãng đệm hiện nay đã thêm một lớp gel làm mát trên bề mặt đệm cũng như sử dụng chất liệu vải lót thoáng khí nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về chất liệu foam là gì cũng biết thêm được nhiều ứng dụng của chất liệu foam trong đời sống. Nếu bạn đang tìm hiểu về đệm foam và muốn mua đệm foam thì có thể tham khảo 3 hãng đệm foam tốt nhất thị trường hiện nay đó là: Đệm foam Oyasumi của Nhật; đệm foam của Hanvico, đệm foam Dlavish.
xem thêm>>> đệm foam nhật chính hãng