Bến Tre là một tỉnh ở trong vùng Đồng bằng con sông Cửu Long, xuất hiện tiềm năng kinh tế tài chính lớn, đặc biệt là cao điểm.

trong số những năm trở lại đây, UBND tỉnh sẽ đầu tư những dự án thiết kế tỉnh Bến Tre nhằm mục đích tăng nhanh phát triển tài chính và phục vụ thị hiếu tất yếu của cư dân.

thông tin, địa giới hành chánh tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người và đc UBND tỉnh dự án những dự án công trình về thông tin xây dựng Bến Tre để xúc tiến phát triển kinh tế tài chính.

giống như mọi người sẽ biết Bến Tre là một tỉnh thuộc Đồng bằng con sông Cửu Long cũng như xuất hiện độ dài biển là 60km. Tỉnh Bến Tre có hình giá thấp quạt, đầu nhọn nằm ở thượng nguồn cùng với tập hợp kênh rạch chằng chịt.

diện tích tỉnh Bến Tre không quá rộng chỉ tầm 2394,6 triệu km2 và có địa giới hành chính:

mặt Bắc cạnh bên Tiền Giang

phía Tây và Tây Nam giáp Vĩnh Long

phía Nam sát Trà Vinh

phía Đông giáp ranh biển Đông

Tỉnh Bến Tre sẽ san sẻ tin tức thiết kế TP. Hồ Chí Minh Bến Tre với bản đồ quy hoạch của thành phố Hồ Chí Minh mang đến năm 2030 cũng như góc nhìn năm 2050.

Bến Tre có 9 bộ phận hành chính cấp huyện và có 164 đơn vị hành chánh cung cấp xã gồm có 7 thị trấn, 8 phường và 142 xã. dưới đây khi là list huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

TP.HCM Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

quy hoạch tỉnh Bến Tre
theo nghị quyết cũng như các yêu cầu của đi lên kinh tế tài chính của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang được phát triển có kế hoạch xây dựng trong thời kỳ từ năm 2011 – 2020. UBND tỉnh tiếp tục chuyển 7.192 héc-ta đất nông nghiệp chuyển qua phi nông nghiệp. cùng với, nhưng vẫn tiếp tục đảm bảo diện tích S trồng lúa và những khu đất bảo tồn nhưng vẫn được bảo vệ ở mức tối đa.

Tỉnh Bến Tre cũng sẽ dự án mạnh vào các hạng mục về hạ tầng cơ sở như: cơ sở cộng đồng, hạ tầng kỹ thuật. ngoài ra cũng tăng cường các vận hành xây dựng các khu công nghiệp, điểm công nghiệp bao gồm những hạ tầng bảo quản, chế biến, tiêu thụ lúa cũng như những loại chế phẩm nông sản, hàng hóa trên địa phương.

sơ đồ xây dựng Bến Tre

Tỉnh Bến Tre ở cuối nguồn con sông Cửu Long, thuộc khu vực địa lý đặc biệt thích hợp cho phát triển kinh tế. Bến Tre năm biện pháp thành phố Hồ Chí Minh 87km về mặt Tây, qua 2 tỉnh khi là Tiền Giang cũng như Long An. Tỉnh cũng ở sát biển Đông cũng như có bề dài đường biển tầm 65 km và những tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

theo thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre, ngày nay tỉnh Bến Tre xuất hiện tổng quy hoạch đất tự nhiên khi là 236.062 ha. bao gồm bao gồm:

173.653 héc-ta diện tích khu đất phục vụ mang lại nông nghiệp

62.409 héc-ta diện tích đất phi nông nghiệp

2.733 héc-ta diện tích S khu đất nằm trong khu bảo tồn tự nhiên

18.571 ha khu đất đô thị

đất khu cao điểm chỉ chiếm diện tích khi là 4.147 héc-ta.

đi theo đó, sơ đồ xây dựng tỉnh Bến Tre đc phân chia như sau:

thiết kế cũng như đi lên đô thị khu vực Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh Bến Tre

quy hoạch đô thị trung tâm nằm tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

cải thiện hệ thống cơ sở địa điểm dọc sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

quy hoạch cũng như nâng cao thị trấn Ba Tri, đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

đi theo đó, tỉnh sẽ đầu tư mạnh vào những khoản mục dự án mang đến hệ thông hạ tầng hạ tầng, phát triển nhiều khu đô thị mới, các thương mại phục vụ hoạt động Thương Mại và chơi nhởi để phục vụ vận hành của bạn.