Để lựa chọn một cái laptop chuyên thiết kế chuyên dụng cho công tác đồ họa tưởng chừng như rất đơn thuần, nhưng không ít bạn là sinh viên chuyên nghành mẫu mã, rồi nói cả những designer giỏi vẫn đang gặp tí đỉnh khó khan khi chọn tậu 1 dòng laptop để phục vụ thấp công tác của mình. Trong bài viết này, Laptop Cường Phát xin chia sẻ 1 số hiểu biết, kinh nghiệm chọn laptop cho dân Designer để Các bạn tham khảo.

Các lưu ý lúc chọn laptop chuyên thiết kế đồ họa

Chip CPU thích hợp

Với công tác về chuyên lĩnh vực ngoài mặt đồ họa thì một chiếc laptop chuyên thiết kế phải đáp ứng có thể sử dụng được các phần mềm chuyên ngành nghề như: Photoshop, phần mềm dựng video, người nào, phần mềm ngoại hình xây dựng… là điều rất cấp thiết. Thành ra, khi muốn sắm chiếc laptop sử dụng cho việc ngoại hình đồ họa thì mẫu laptop đó phải có cấu hình mạnh, như CPU trong khoảng Core i5 trở lên và tốt nhất là Core i7 để khi làm việc chuyên lĩnh vực mẫu mã đồ họa có thể tạo ra file dung lượng to hoặc mở rộng rãi phần mềm để cộng thao tác mà máy vẫn đảm bảo được hiệu suất công tác.

Chọn lọc RAM?

Đối với laptop chuyên thiết kế đồ họa thì RAM rất quan trọng, vì chiếc laptop đấy phải có đủ dung lượng để vừa có thể bật được vận dụng chuyên lĩnh vực vừa đảm bảo cho laptop có thể sử dụng được phần mềm đó một phương pháp mượt mà.Vì vậy, để đáp ứng được bắt buộc về cài đặt của phần mềm thì Cả nhà nên chọn lọc những máy tính có RAM tối thiểu là 4 GB, nhưng thấp nhất là 8 GB hoặc hơn thì mới xử lý công tác thấp được.

Chọn lọc hệ điều hành
Bạn cần xác định rõ là mình muốn sử dụng hệ quản lý nào, vì 2 hệ quản lý MacOS và Windows khác nhau về phần mềm, khả năng nâng cấp, cách thức sử dụng những phím tắt. Lúc đó, hiệu suất khiến việc của bạn cũng sẽ bị tác động theo. Với hệ điều hành MacOS (trên những chiếc Macbook của Apple): màn hình hiển thị màu sắc chuẩn xác, các phần mềm chuyên dụng rất khả quan về hiệu năng, phần cứng cao cấp mang đến trải nghiệm mượt mà và ổn định. Tuy vậy giá bán của các loại Macbook sử dụng hệ quản lý này có phần cao hơn.


Lựa chọn hệ điều hành phù hợp

Với hệ điều hành Windows (trên những trang bị của HP, Dell, ASUS, Acer...): tương trợ phổ thông phần mềm hơn MacOS phục vụ cho những nhu cầu khác nhau, quý khách đã tiếp cận lâu với nền tảng này nên thuận tiện lúc sử dụng. Hơn nữa, tầm giá phổ biến từ phải chăng tới cao tiện dụng chọn lọc thích hợp túi tiền của bạn.

Xác định màn hình và cổng kết nối
Bạn cần chọn màn hình với độ phân giải từ mức HD trở lên cùng độ bao phủ màu cao, cho hiển thị màu sắc chuẩn xác khi sử dụng học chuyên ngành thiết kế. Ví như chỉ dùng laptop tại chỗ nhất định, bạn có thể chọn màn hình kích thước 15 inches. Trường hợp thường di chuyển nên chọn 13 inches cho gọn nhẹ khi mang theo. Giả dụ có nhu cầu dùng màn hình to hơn, bạn cần lưu ý khả năng kết nối màn hình với máy tính qua các cổng kết nối như HDMI, thunderbolt hay Type C.

Mua ngay: laptop cũ hp core i7

Ổ cứng lưu trữ


Ổ cứng cho laptop

Các file ngoài mặt trong máy tính thường có dung lượng hơi lớn nên cần 1 dòng ổ cứng có dụng lượng lớn là phải chăng nhất. Có thể nhắc rằng ổ cứng SSD máy tính chính là chọn lọc hoàn hảo vì khả năng khởi động máy cũng như phần mềm sẽ tốc độ hơn, Bên cạnh đó còn sử dụng bền hơn Ngoài ra mức giá sẽ cực kì chát. Cũng một dung lượng 500GB thì máy tính có ổ SSD có thể đắt gấp 2 hoặc ba lần so với ổ HDD bình thường.

Lựa chọn những hãng có laptop chuyên thiết kế đồ họa

Hầu như tất cả các hãng cung ứng laptop trên thị trường Hiện nay đều cho ra các loại laptop chuyên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nhưng nổi đình nổi đám vẫn là những hãng máy tính đã có tên tuổi lớn trên thị trường này như Dell, Lenovo… và ngay cả Apple cũng đều nắm một phần trong thị trường này. Cứ chọn những hãng máy tính đã có tiếng tăm để tìm nhưng dù sao Cả nhà cũng phải phải chăng thì mới sống nổi trên thị trường ác liệt này được.

Ngay đây: laptop chuyên thiết kế cho dân design

Trên đây là những điều cần lưu ý lúc chọn laptop chuyên thiết kế đồ họa phục vụ tốt công tác khiến về đồ họa cho mình. Để được giải đáp chi tiết hơn về những sản phẩm mời bạn đến với Laptop Cường Phát ngay hôm nay.

Laptop Cường Phát
Địa chỉ : 98/37 Phan Huy Ích, P.15, Tân Bình, HCM
Điện thoại: 028.668.567.49 - hỗ trợ kỹ thuật: 0902715468
Zalo, Viber: 0920715468 (Mr.Cường)