I. Một số ưu nhược điểm của những mô hình Doanh Nghiệp mà bạn có nhu cầu muốn Thành lập và hoạt động
1. Loại hình Công Ty TNHH Tư Nhân
Đấy là Công Ty do một cá nhân làm chủ. Chủ Công Ty tự phụ trách bằng tất cả tài sản của bản thân mình về mọi hoạt động của Doanh Nghiệp.
– Ưu điểm: Chủ Doanh Nghiệp tư nhân có toàn quyền đưa ra quyết định đối với tất cả chuyển động kinh doanh của Doanh Nghiệp, việc sử dụng lệch giá sau khi thực hiện những nghĩa vụ kinh tế tài chính.
– Nhược điểm: Loại hình này sẽ không có tư cách pháp nhân, bạn phải chịu trách nhiệm vô hạn (không chỉ gia tài của Công Ty mà toàn bộ gia tài của bạn) so với những nghĩa vụ tài chính của Công Ty.2. Loại hình Doanh Nghiệp Hợp danh
Bạn cần phải có ít nhất 02 member là chủ sở hữu chung của Doanh Nghiệp, cùng nhau buôn bán dưới một tên chung. bên cạnh đó, Công Ty rất có thể có thêm thành viên góp vốn.
– Ưu điểm: Bạn có tư cách pháp nhân để thao tác với đối tác. thành viên hợp danh được nhân danh Công Ty tiến hành hoạt động buôn bán các ngành, nghề buôn bán của Doanh Nghiệp. gia tài của Doanh Nghiệp tách bạch với tài sản của cá nhân thành viên Doanh Nghiệp.
– Nhược điểm: Các thành viên hợp danh phải liên đới chịu trách nhiệm thanh toán hết số nợ còn sót lại của Công Ty nếu gia sản của Doanh Nghiệp còn thiếu để trang trải số nợ của Công Ty. loại hình này trên thực ra chưa được các nhà đầu tư lựa chọn nhiều.
3. Loại hình Công Ty cổ phần
Là Công Ty trong số ấy Vốn điều lệ của Doanh Nghiệp được phân thành đa số bằng nhau gọi bằng CP. Cổ đông hoàn toàn có thể là tổ chức hoặc cá thể chiếm dụng CP. số lượng cổ đông ít nhất là 03 & không có hạn con số. Cổ đông phụ trách về những số tiền nợ và nhiệm vụ gia sản khác của Doanh Nghiệp trong khoanh vùng phạm vi số vốn liếng đã góp vào Công Ty.
– Ưu điểm: Có tư cách pháp nhân. Cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp đối với nhiệm vụ kinh tế tài chính, những khoản nợ của Công Ty. số lượng member lớn và không xẩy ra hạn chế. cơ cấu tổ chức vốn linh doạt, dễ kêu gọi nguồn chi phí lớn. rất có thể lên sàn chứng khoán, ban hành cổ phiếu.


– Nhược điểm: Những member Công Ty không được tự mình nhân danh Doanh Nghiệp tiến hành chuyển động kinh doanh. Việc cai trị, quản lý và điều hành Doanh Nghiệp tinh vi hơn. Mọi đưa ra quyết định sách lược phải được đảm bảo đúng về giấy tờ thủ tục lẫn nội dung theo Điều lệ, pháp luật nội bộ & lao lý.
II. Sẵn sàng hồ sơ, thủ tục thế nào để thành lập và hoạt động Doanh Nghiệp
  • Dự thảo điều lệ Công Ty TNHH
  • Giấy ý kiến đề xuất ĐK Công Ty
  • Bản sao hợp lệ 1 trong những giấy tờ xác thực cá nhân của chủ chiếm hữu, người đại diện theo quy định của Doanh Nghiệp (chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu).
  • Với mô hình Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn hai member trở lên nhu yếu kèm theo list thành viên đầu tư góp vốn của Công Ty.
  • Giấy chuyển nhượng cho những người nộp hồ sơ đăng ký (nếu Chưa hẳn là thay mặt lao lý của công ty).
  • chuẩn bị kèm theo giấy tờ: Bản sao y công chứng không thực sự 03 tháng CMND hoặc hộ chiếu, hoặc căn cước công dân còn hiệu lực thực thi của đại diện Công Ty, những thành viên đầu tư góp vốn và người được ủy quyền nộp hồ sơ.III. Sau thời điểm hoàn thành Thương Mại & Dịch Vụ bạn phải làm các gì?
  • Soạn và nộp hồ sơ khai thuế thuở đầu lên cơ quan thuế.
  • Mở thông tin tài khoản ngân hàng cho Công Ty và thông báo tài khoản lên sở KH&ĐT.
  • Thuế môn bài phải nạp vào lúc nào & mức đóng là bao nhiêu? Thuế giá trị gia tăng được tính ra sao và phải nạp vào tầm khoảng nào? (Mức đóng lệ phí môn bài được pháp luật làm 2 mức: Nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng thì mức nộp là 2 triệu đ. Nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ việt nam đồng thì là 3 triệu đồng).
  • Đăng ký chữ ký số và ĐK kê khai điện tử & đăng ký nộp thuế điện tử: Hoàng Nam hỗ trợ bạn từ A-Z.

Nhanh chóng nhận hỗ trợ tư vấn từ Doanh Nghiệp ketoanapolo.vn, Thương Mại Dịch Vụ ththành lập doanh Nghiệp giá rẻ nhất tại TP. HCM, Với kinh nghiệm & đội ngủ có chuyên môn cao chúng tôi tin chắc giá trị bạn nhận được là không hề nhỏ. X
Ở đó là links chỉ dẫn của chúng tôi: https://ketoanapolo.vn/huong-dan-thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-tnhh