Đừng tưởng rằng việc một số chủ nhà trọ có diện tích đất xây nhà là họ kiếm tiền một cách dễ dàng. Cũng có không ít trường hợp chủ nhà gặp phải những trường oái oăn dù không ảnh hưởng quá nhiều nhưng cũng bị quỵt tiền hay khó chịu. Vì vậy mà cần phải tính toán và đưa ra những quy định đối với khu trọ của mình. Cụ thể để tránh hạn chế được tối đa những rắc rối và rủi ro thì cần chú ý:

Cho thuê căn hộ chung cư hà nội cần chú ý 1 số kinh nghiệm để tránh gặp phải rủi ro
Hãy quy định về mục đích sử dụng của khu trọ
Rất nhiều chủ nhà trọ chỉ quy định chung chung trong hợp đồng cho thuê nhà Hà Nội nhà với khách thuê trọ là để ở hay để kinh doanh mà không nói rõ cụ thể như thế nào. Việc này tưởng chừng như không ảnh hưởng gì lớn nhưng có một số trường hợp lại khiến chủ nhà cảm thấy vô cùng bất tiện. Chẳng hạn như không ghi rõ rằng nhà trọ chỉ để ở và không được kinh doanh hay sử dụng vào mục đích gì khác nên khách thuê có cớ để bắt bẻ. Hoặc nếu như cho kinh doanh thì cần phải nêu rõ rằng cho nghành nghề nào hay không muốn cho kinh doanh những ngành nghề nào. Như vậy sẽ giúp chủ nhà tránh được một số những rủi ro hay sự khó chịu không mong muốn.

Hãy giới hạn số lượng khách thuê
Thông thường thì cũng có một số chủ nhà trọ quy định là cho bao nhiêu người ở trong phòng đó hay nhà đó. Việc này cũng là một cách vì khi càng nhiều người ở thì độ hư hại và hao mòn tự nhiên đối với tài sản trong nhà sẽ diễn ra nên cần phải hết sức chú ý.

cho thuê nhà Hà Nội ảnh 2
Cần giới hạn số người ở trong nhà hay trong phòng trọ
Chú ý yêu cầu đặt cọc
Thường thì bên thuê và bên cho thuê luôn cần phải có một yếu tố ràng buộc nào đó để 2 bên thực hiện hợp đồng cho đúng, tránh phát sinh mâu thuẫn. Chẳng hạn như bên cho thuê nhà tại Hà Nội cần chú ý yêu cầu bên thuê đặt cọc một khoản tiền nào đó cho phù hợp để tránh việc bên thuê tự do, tự tung tự tác và không tôn trọng đối với bên cho thuê. Bởi tâm lý rằng nếu như bên cho thuê không yêu cầu đặt cọc thì cần gì phải quan trọng, thích chuyển lúc nào thì chuyển.

Tuy nhiên thì vấn đề đặt cọc cũng chỉ nên bàn bạc cho phù hợp với đôi bên. Tránh quá nhiều hoặc quá ít để không làm cho hai bên bị khó xử.

Có biên bản bàn giao rõ ràng cơ sở của nhà cho thuê
Bên thuê căn hộ chung cư giá rẻ tại hà nội cũng cần chú ý rằng với những nhà cho thuê đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất thì cần phải có biên bản bàn giao tài sản để tránh bị thất thoát hay sử dụng quá mức hư hại. Dù rằng biết là việc sử dụng cơ sở vật chất theo thời gian cũng sẽ bị hao mòn nhưng cũng cần phải có biên bản để tránh những người thuê nhà không có tâm có những hành vi không tốt khiến cho tài sản trong nhà không được đảm bảo.

cho thuê nhà Hà Nội ảnh 3
Chú ý đến biên bản bàn giao tài sản của phòng trọ
Nếu như cần thiết thì bên cho thuê nhà ở Hà Nội hoặc bên thuê nhà có thể mời thêm cơ quan thừa pháp để lập vi bằng về việc bàn giao nhà cho mình trước khi thuê hoặc cho thuê.

Thanh toán tiền cho thuê nhà
Việc thanh toán tiền cho thuê nhà Hà Nội cũng được 2 bên thỏa thuận sao cho hợp tình hợp lý. Chẳng hạn như thuê nhà thì thanh toán như thế nào, thanh toán tháng một hay 3 tháng, 6 tháng/lần. Việc thanh toán này cũng nên bàn bạc trước và đưa vào bản hợp đồng để 2 bên cùng thống nhất cho phù hợp.

Chú ý đến bản hợp đồng và các điều khoản
Việc cho thuê nhà Hà Nội thì cần phải có hợp đồng rõ ràng giữa đôi bên để tránh những tranh cãi không đáng có. Các điều khoản nên quy định rõ ràng để 2 bên tránh hiểu lầm. Tốt nhất là nên xem xét cho thật kỹ để khi cả 2 bên không còn khúc mắc nào nữa thì có thể quyết định ký vào hợp đồng.