Hệ thống làm mát của máy tính là một trong các bộ hơi cần thiết của máy tính. Giả dụ ko có hệ thống làm mát, những thành phần vi mạch máy tính sẽ không thể hoạt động do nhiệt. Lúc nhiệt độ nâng lên quá cao sẽ làm cho hỏng các linh kiện trong máy tính. Giữ máy tính của bạn đang chạy trong nhiệt độ an toàn là điều vô cùng cần thiết đặc thù là lúc nhiệt độ ngoài trời đang tăng cao. Dưới đây là phương pháp để ngăn máy tính không quá nóng và cách thức xử lý giả dụ sự cố máy tính quá nhiệt sảy ra.
Vì sao máy tính quá nóng là điều cực kỳ nguy hiểm?
Lúc máy tính quá nhiệt, nhiệt có thể phá hủy và rút ngắn tuổi thọ của phần cứng bên trong máy tính. Điều này dẫn tới thiệt hại rất to và hơn hết ví như phần cứng bị hư hỏng thì khả năng mất dữ liệu là rất cao. Tuy nhiên một máy tính nóng cũng sẽ chạy chậm hơn so với một máy tính mát hơn. Do đó hãy bảo đảm rằng máy tính đang chạy ở nhiệt độ làng nhàng hoặc tốt.


Nhiệt nguyên nhân gây hư hỏng máy tính rất cao.  • Nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý?

Thật sự ko có thang đo nào đúng đắn nhất về điều này, lý do mỗi máy tính khác nhau sẽ chịu được những nhiệt độ khác nhau không máy nào giống máy nào. Mỗi cái máy tính sẽ có nhiệt độ an toàn dao động khác nhau. Phạm vi nhiệt hoạt động an toàn phụ thuộc vào những thứ như bộ vi xử lý, hiệu suất CPU và những yếu tố khác Bởi thế không thể đưa ra 1 câu giải đáp đâu là nhiệt độ phù thống nhất.
>>>> Mời bạn lướt qua Tường Vi Tính - Trung tâm sửa máy tính giá rẻ


  • Làm thế nào để kiểm tra nhiệt độ máy tính?

Bí quyết đơn thuần để kiểm tra nhiệt độ máy tính mà phổ biến người vẫn thường hay làm đấy là áp tay vào hệ thống thông gió của máy tính giả dụ máy quá nóng ta sẽ cảm nhận được qua bàn tay. Nhưng thực tại đây chẳng hề là một bí quyết tìm hiểu đúng. Không những thế, phương pháp này cũng có cái hay ví như bạn khiến thường xuyên sẽ biết được nhiệt có nâng lên đột ngột hay ko.
Để kiểm bạn có thể rà soát hệ thống máy tính có nóng quá không phê chuẩn BIOS (Basic Input/Output System). Cách thức khiến cho là phát động lại máy tính và trên màn hình khởi động ta nhấn phím Delete để vào BIOS. Một khi bạn nhập vào các thực đơn BIOS bằng hướng dẫn trên màn hình. Bạn sẽ có thể tìm thấy một danh sách nhiệt độ CPU hãy kiểm tra xem nó có quá nhiệt ko nhé.


Phương pháp ngăn máy tính quá nhiệt (và tại sao điều này quan trọng)?
Giữ sạch sẽ: Bước trước tiên trong phòng chống máy tính quá nhiệt đó là đảm bảo rằng các thiết bị bên trong máy tính được giữ sạch sẽ. Việc cần làm bây giờ là loại bỏ bụi bên trong máy tính. Lý do bụi là 1 thủ phạm chính trong việc làm cho nhiệt độ của máy tính nâng lên cao.
Như chúng tôi đã nhắc sự tàng trữ bụi theo thời kì là nguyên nhân chính yếu dẫn đến hiện tượng quá nhiệt. Bụi là một chất cách nhiệt, máy tính sau một thời gian dài dùng sẽ xảy ra hiện tượng đóng bụi khiến cho nhiệt không thoát ra ngoài được. Chỉ cần mỗi inch bên trong máy tính bao phủ bởi 1 lớp bụi củng đủ khiến tăng nhiệt độ của các thành phần bên trong máy tính rồi.


Hãy đến trung tâm sửa laptop giá phải chăng uy tín để vệ sinh máy nhé.

Đảm bảo quạt thông gió hoạt động tốt: Đặt máy tính ở vị trí đúng bí quyết để máy có thể tự thông gió. Nếu là 1 máy tính để bàn, không để case máy bị bức tường chặn làm lỗ thông tương đối của máy tính bị chặn. Ví như là máy tính xách tay, hãy kỹ càng để ko chặn những lỗ thông khí của máy, đặc biệt lúc bạn đang chạy những áp dụng nặng. Thí dụ, đặt máy tính xách tay trên 1 tấm đệm, để máy nhũn nhặn xuống đệm có thể làm cho máy quá nóng.
Thay lớp dán nhiệt: nếu CPU quá nóng, có thể vì tản nhiệt ko được đặt đúng cách hoặc miếng dán nhiệt đã cũ. Bạn có thể gỡ bỏ lớp dán nhiệt và dán lại lớp mới trước khi lắp lại tản nhiệt đúng cách thức. Thủ thuật này thường được những chuyên gia ép xung và các người tự xây dựng máy tính áp dụng.

TƯỜNG VI TÍNH
Website: http://tuongvitinh.com
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Email : tuongvitinh@gmail.com
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM