Đăng kí tham gia các hoạt động ngoại khóa

Không chỉ khả năng học tập tốt mà công tác xã hội, hoạt động ngoại khóa cũng là những điều kiện để được xét học bổng du học Hàn Quốc. Đặc biệt, các trường nước ngoài rất coi trọng tiêu chí này. Dựa vào bảng thành tích hoạt động ngoại khóa mà bạn cung cấp, người ta sẽ nhìn ra được sự đam mê và khả năng lãnh đạo - hai yếu tố được nhiều trường đại học xem trọng. Chúng cũng sẽ giúp hồ sơ xin học bổng của bạn đẹp và ấn tượng hơn làm tăng khả năng được cấp học bổng. Tuy nhiên, hãy chọn những lĩnh vực mà bạn thực sự yêu thích và hữu ích chứ không phải tham gia tràn lan sẽ không hiệu quả.
4. Nghiên cứu khoa học

Nhiều trường ở Hàn Quốc lấy nghiên cứu khoa học làm một trong những điều kiện để xét học bổng. Nhưng cho dù không có điều kiện này, nếu bạn có tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học sẽ là một điểm công lớn giúp bạn ghi dấu ấn trong mắt người xét học bổng.
5. Hoàn tất hồ sơ với một bản lý lịch ấn tượng

Bước cuối cùng để đáp ứng điều kiện học bổng du học Hàn Quốc chính là hoàn tất hồ sơ xin cấp học bổng trong đó không thể thiếu một bản lý lịch ấn tượng. Hồ sơ của từng loại học bổng sẽ không giống nhau, tuy nhiên, dù bạn xin loại học bổng nào thì hồ sơ không thể thiếu các loại giấy tờ sau:
Sơ yếu lý lịch (CV): bạn làm CV thật kĩ lưỡng để tạo ấn tượng với người xét học bổng. Có thể tham khảo kinh nghiệm của những người đã thành công trong việc xin học bổng du học Hàn Quốc.
Chứng chỉ tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL).
Bằng cấp, bảng điểm: dịch thuật công chứng sang tiếng Anh tại các trung tâm dịch thuật.
Kế hoạch học tập
Tuyên bố cá nhân
Thư giới thiệu.
Một số học bổng có thể sẽ đòi hỏi thêm: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, ... Vì thế bạn nắm rõ yêu cầu của học bổng để hoàn chỉnh hồ sơ trước khi nộp. Trên đây là những điều kiện học bổng du học Hàn Quốc mà bạn cần lưu ý. Ngoài ra, bạn tìm hiểu kĩ các điều kiện khác của học bổng mà mình đang muốn đạt được để đáp ứng các điều kiện này. Chúc bạn thành công xin được học bổng và du học Hàn Quốc trong tương lai gần.

Tham khảo bài viết tư vấn du học nghề hàn quốc đà nẵng tại hanbeeviet.edu.vn/tu-van-du-hoc-nghe-han-quoc.html