Bệnh lậu là một trong số các nhóm bệnh xã hội khá cơ bản. Gây nguy hiểm trực tiếp tới sức khỏe, sinh mạng của người bệnh, nhất là là cộng đồng ở quanh. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ được các kiến thức cần hiểu khi bị lậu. Do đó, với những thông tin chia sẻ sau đây hy vọng sẽ giúp bạn đọc cho rằng rõ hơn về căn bệnh nhằm phòng ngừa và hiểu kỹ thuật khắc phục đúng đắn nếu mắc phải.

BỆNH LẬU LÀ GÌ?

Căn bệnh lậu là gì? Lậu là bệnh lý bởi một loại song cầu khuẩn lậu có tên là Neisseria Gonorrhoeae dẫn đến. Đây là loại vi khuẩn ký sinh phổ biến tại cơ quan sinh dục của cơ thể người và trong những môi trường có nhiệt độ tương đối cao, ẩm ướt, kín đáo. Tất cả mọi người đều có khả năng mắc phải bệnh lý như nhau không phân biệt tuổi tác, giới tính.

NGUYÊN NHÂN gây ra bệnh LẬU

Lậu được xem là bệnh lý vô cùng hiểm nguy vì tốc độ lây nhiễm khá nhanh tại các nguyên nhân gây nên nhóm bệnh lậu cơ bản như sau:


Thông tin có ích cho bạn: xét nghiệm căn bệnh lậu tại tphcm
Quan hệ tình dục

Là nguyên nhân gây bệnh lậu chính (chiếm trên 90%) bao gồm giao hợp qua âm đạo, hậu môn và tiếp xúc cá thể người. Đây đều là những vùng da nhạy cảm dễ trầy xước nên khuẩn lậu có khả năng dễ dàng xâm nhập và dẫn đến căn bệnh.

Truyền từ mẹ sang con

Người mẹ trong giai đoạn thai kỳ mắc bệnh sẽ lây truyền sang thai nhi qua đường tuần hoàn, phôi nhau thai. Trẻ nhiễm lậu khi sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh gây nên các tác động như mù lòa, viêm kết mạc… tác động đến sự chuyển biến sau này.

Qua tiếp xúc gián tiếp

Vết thương hở ở cơ quan vùng kín nam, tai, mắt, miệng… chứa khuẩn lậu cũng có khả năng lây nhiễm từ người này sang người thân. Hoặc tiếp xúc với dịch nhầy, mủ của người bệnh khi dùng chung đồ cá nhân như quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng, bồn cầu…

DẤU HIỆU – dấu hiệu căn bệnh LẬU

Vi khuẩn lậu cầu chuyển biến khá nhanh cứ 15p lại nhân đôi một lần nên thời kỳ ủ căn bệnh cực kỳ ngắn, chỉ từ 2 – 10 ngày, trung bình là từ 3 – 5 ngày. Khi nhận thấy, người bệnh sẽ có các triệu chứng bệnh lậu ban đầu.

Tại khác nhau về mặt cấu tạo sinh học nên triệu chứng căn bệnh lậu tại nam và phụ nữ cũng có sự khác biệt rõ rệt.

chữa bệnh lý lậu ở đâu tphcm căn bệnh LẬU ở nữ là gì HIỆU QUẢ?

Với sự phát triển của y khoa thì việc tìm ra kháng sinh chống lại căn bệnh lậu đã có, chính vì vậy các người mắc bệnh lậu có khả năng hoàn toàn điều trị khỏi trường hợp phát hiện sớm và được chữa bệnh đúng phương pháp.

Tình trạng như mọi người nhận biết mình mắc phải căn bệnh lậu trong giai đoạn đầu thì chỉ cần khắc phục bằng thuốc kháng sinh là được.

Thế nhưng, đối với bệnh lậu trong giai đoạn muộn, thời gian chữa bệnh sẽ kéo dài hơn và việc trị khỏi nhóm bệnh lậu sẽ khó khăn hơn. Ở giai đoạn này, người bệnh cần phải gắn kết thuốc tiêm với những loại thuốc uống để hiệu quả chữa bệnh được tốt hơn.

Về cơ bản thì phác đồ chữa trị bệnh lậu tại nam và nữ giới không có gì khác biệt quá đa số. Tại các chị em đang trong giai đoạn mang bầu sẽ có lộ trình chữa bệnh riêng.


Trong quá trình xử lý, nữ không nên giao hợp tình dục cho tới khi bệnh lý được chữa trị khỏi và cần phải phối hợp khắc phục cùng với bạn tình nếu có.

Hiện nay, với sự ra đời của kỹ thuật DHA hiện đại thì việc chữa trị dứt điểm căn bệnh lậu đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ triệt để.

DHA sử dụng nhiệt điện trường để phát ra điện từ với tần số rất cao, làm tăng độ thẩm thấu của tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, do đó, thành công xử lý bệnh lý lậu sẽ khá cao hơn.

Thời gian điều trị bệnh lậu bằng cách DHA sẽ được rút ngắn và trong suốt quá trình điều trị bệnh nhân không cảm thấy đau đớn.

♦ Lời khuyên chuyên gia phòng tránh nhóm bệnh lậu:

⇒ Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao tương đối cao su hoặc giao hợp với một người duy nhất.

⇒ Vệ sinh vùng kín nam sạch sẽ, hàng ngày, đặc biệt là vệ sinh sau mỗi lần quan hệ tình dục.

⇒ Tăng cường tập luyện thể dục thể thao để nâng tương đối cao sức đề kháng của cá thể người.

⇒ Kiểm tra sức khỏe phụ khoa định kỳ khoảng 6 tháng một lần.

Nguồn: benh vien au a