Samsung J7 bị đen màn hình làm sao để khắc phục đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Bởi nhiều khách hàng phản ánh họ đang dùng điện thoại bỗng gặp phải hiện tượng trên. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các mẹo khác về samsung có thể truy cập tại https://didongexpress.vn/category/samsung.

1. Nguyên nhân hiện tượng màn hình samsung J7 bị đen

Sau một thời gian sử dụng màn hình samsung J7 bị đen, nguyên nhân xuất hiện của hiện tượng này có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như sau:

- Nguyên nhân đầu tiên do người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy khiến lớp kính màn hình Galaxy J7 prime bị tối đen.
- Bộ bo mạch điều khiển lớp màn hình cảm ứng bị hỏng do các sự cố rơi va đập mạnh, điện thoại ngấm nước hay tiếp xúc với các hóa chất độc hại.
- Điện thoại bạn đang dùng hoạt động với cường độ cao không đủ pin cung cấp cho máy dẫn đến hiện tượng trên.
- Điện thoại sử dụng lâu ngày khiên pin của bạn bị giảm chất lượng, chai pin khiến bạn sạc không lên nguồn di động.
- Nút nguồn smartphone đã hỏng khiến bạn nhấn nút nguồn nhưng di động đã không mở nguồn lên được.


Màn hình samsung J7 bị đen

2. Biện pháp xử lí màn hình samsung J7 bị đen

Tùy vào mỗi nguyên nhân có biện pháp khắc phục sự cố khác nhau cụ thể như sau:

– Có thể là do di động của bạn đã hết sạch pin nên lớp màn hình cảm ứng bị đen là không lên nguồn được. Bạn thử dùng cục sạc chính hãng khác để cắm vào thử, có thể sẽ khắc phục được dấu hiệu này.

Nếu điện thoại của bạn bị đen màn hình nhưng vẫn có chuông báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến thì có thể là do bạn đang để độ sáng trên smartphone ở mức thấp nhất. Lúc này bạn nên thực hiện cung cấp nguồn điện cho máy để khắc phục hiện tượng trên.

Reset toàn bộ hệ thống máy:

Để khắc phục hiện tượng trên một trong những cách hiệu quả nhất là bạn có thể tiến hành reset lại máy. Nhiều chuyên gia kỹ thuật cho rằng đây là cách làm đem lại hiệu quả cao với những lỗi do hư hỏng phần mềm. Lưu ý để tránh mất dữ liệu bạn nên tiến hành sao lưu trước khi thực hiện.

Bạn hãy kiểm tra xem điện thoại di động có bị rơi vỡ bể hay chịu tác động nào nữa không, nếu điện thoại chịu tác động từ bên ngoài thì khả năng cao là hư hỏng phần cứng rồi. Lúc này buộc phải thay thế linh kiện mới cho máy.

Cần có biện pháp khắc phục nhanh chóng cho điện thoại

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng Samsung j7 prime bị đen thì bạn cần mang đến trung tâm để sửa chữa. Hiện nay, Fastcare được đánh giá là trung tâm uy tín tại Sài Gòn sữa chửa và khắc phục tất cả các lỗi trên điện thoại. Truy cập https://didongexpress.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.